Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên
tuyển dụngweel
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
21/02/2017 16:39 - Xem: 735

Một số hoạt động của hội cựu sinh viên khóa 8

Cùng với thời gian trôi đi, những hình ảnh đẹp về mái trường Đại học Nông Nghiệp III Bắc Thái nay là Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, luôn là những kỷ niệm khó quên của biết bao thế hệ sinh viên nói chung và với cựu sinh viên Khóa 8 nói riêng. Sự hội tụ của 245 sinh viên từ các tỉnh thành thuộc 3 chuyên ngành Trồng trọt, Chăn nuôi thú y và Kinh tế nông nghiệp đã làm nên một  Khóa 8 (niên khóa 1976-1981) đoàn kết và phát triển. Phải chăng bắt nguồn từ sự yêu thương, đùm bọc, chia sẻ những khó khăn vất vả trong suốt quá trình học tập tại mái trường mà các anh chị thêm hiểu nhau hơn. Ngày nay, mặc dù các anh chị đang bận với nhiều công việc trọng trách khác nhau, nhưng vẫn thường xuyên kết nối với nhau từ 19 tỉnh thành để xây dựng một tập thể cựu sinh viên khóa 8 bởi Ban liên lạc gồm 15 CSV do PGS.TS Nguyễn Ngọc Nông làm trưởng ban.

PGS. TS. NGUYỄN NGỌC NÔNG

Kể từ khi ra trường các anh chị đã thực sự là những cánh chim đầu đàn của mái trường Nông Lâm, tỏa khắp mọi miền tổ quốc, về với những vùng sâu, vùng xa,.. đem mọi  sức trẻ và tri thức để xây dựng cho quê hương đất nước. Chính từ những nơi ấy, các anh chị đã thực sự khẳng định mình để trưởng thành và trở thành những nhà lãnh đạo uy tín như: Đ/c. Lò Mai Trinh – Nguyên UVTW Đảng- Nguyên Bí thư tỉnh ủy Điện Biên; Đ/c. Ngô Đức Vượng – Nguyên ủy viên trung ương Đảng, Nguyên Bí thư tỉnh ủy Phú Thọ; Đ/c. Đàm Văn Bông – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; Đ/c Trần Công Chiến – TGĐ công ty Mộc Châu – Sơn La; Đ/c Nguyễn Thị Ngà – Nguyên Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên; Đ/c. Lê Tất Khương – Viện trưởng – Viện NC vùng, Bộ KH&CN; Đ/c Nguyễn Ngọc Nông – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên; Đ/c. Trần Huê Viên – Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên... Ngoài ra còn có 32 CSV là giám đốc, phó giám đốc sở, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND cấp huyện ở các tỉnh thành. Chính các anh chị đã làm tô thắm thêm những trang sử vàng của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và là những tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên mai sau noi theo.

Trao đổi với Trưởng ban liên lạc chúng tôi rất tự hào được biết các anh chị thường xuyên duy trì họp khóa để trảo đổi và động viên chia sẻ với nhau. Kể từ ngày họp khóa đầu tiên vào tháng 10 năm 2001 nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra trường có 120/245 anh chị về dự tại Trường ĐH Nông Lâm cho đến nay các anh chị đã họp thêm được 2 lần nữa, lần thứ 2 vào tháng 11 năm 2014 tại trường Đại học Nông Lâm và xây dựng công trình kỷ niệm trường “Đường cây Hoàng Yến”. Lần thứ 3 các anh chị hội tụ về họp tại TP Hạ Long với sự tham gia của 80 cựu sinh viên. Tại đây các anh chị lại cho chúng tôi thấy tình đoàn kết là sức mạnh vô hình mà các anh chị chia sẻ đó là sự thăm hỏi những người bạn khó khăn, sức khỏe yếu đó là Đ/c. Nguyễn Văn Bình – tại Đông Triều, Quảng Ninh và Đ/c. Nguyễn Tiến Dũng tại Hà Nội (Hà Tây cũ). Với những món quà tinh thần và vật chất của tập thể khóa 8 đã phần nào vơi bớt vất vả và khó khăn của các đồng chí- những người bạn.

Một mùa xuân mới lại về, một niềm tin và khát vọng lại thôi thúc mỗi chúng ta cần đoàn kết, chia sẻ để xây dựng tập thể mái nhà Cựu sinh viên – Trường Đại học Nông Lâm ngày càng lớn mạnh. Chúc cho các anh chị sức khỏe và thành công có nhiều đóng góp cho đất nước, cho mái Trường ĐH Nông Lâm và hàng cây Hoàng yến sẽ mãi xanh tươi tỏa hương để nhắc đến tên các anh chị.

          Một số hình ảnh hoạt động:

Ban thư ký Hội cựu sinh viên

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
hỏi đáp
tư vấn tuyển sinh
Đang online 5491
Hôm nay 1623
Hôm qua 17782
Tuần này 115572
Tuần trước 130274
Tháng này 2074333
Tháng trước 2804053
Tất cả 30550297

Lượt truy cập: 30550302

Đang online: 5495

Ngày hôm qua: 17782

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ