Trang chủ NGHIÊN CỨU & HỢP TÁC Nghiên cứu khoa học Giải thưởng KHCN

Chung kết giải thưởng Euréka 2022

27/11/2022 10:52 - Xem: 992
Vòng chung kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2022 được khai mạc vào sáng ngày 25-11 tại Trường đại học Văn Hiến (huyện Bình Chánh, TP.HCM)

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka là giải thưởng dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức. Có 12 lĩnh vực dự thi gồm: công nghệ hóa - dược, công nghệ sinh - y sinh, công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, giáo dục, kinh tế, kỹ thuật, nông lâm ngư nghiệp, pháp lý, quy hoạch - kiến trúc và xây dựng, tài nguyên và môi trường, xã hội và nhân văn.

Giải thưởng nhận được sự đồng hành từ Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF).

Ở lần tổ chức thứ 24 này, giải thưởng đã nhận được 1.231 đề tài của 3.728 thí sinh đến từ 119 trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc. Trong đó, 488 thí sinh là tác giả của 160 đề tài của 88 trường đại học, cao đẳng và học viện được chọn vào vòng chung kết.

Trường Đại học Nông lâm có 01 nhóm sinh viên đạt giải Nhì gồm 05 bạn sinh viên: Bùi Thị Thu Huyền, Lê Đức Huy, Nguyễn Hải Dung, Vũ Thị Thuý, Đỗ Như Quỳnh do ThS. Lưu Hồng Sơn và ThS. Đinh Thị Kim Hoa hướng dẫn với đề tài: "Nghiên cứu chiết xuất, thành phần hoá học và hoạt tính sinh học của tinh dầu Cinnamomum Burmannil tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng và 01 giải khuyến khích của nhóm 05 bạn gồm Phan Thanh Xuân, Nguyễn Thị Ngọc Mai, Nguyễn Thị Hải Yến, Trần Đức Hiển, Phùng Xuân Quỳnh với đề tài: "Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ, bệnh lý bệnh Parvovirus gây ra ở chó nuôi tại tỉnh Thái Nguyên và sử dụng cây Hoàn ngọc trị bệnh".

Nhóm sinh viên và giáo viên hướng dẫn đạt giải Nhì

Nhóm sinh viên nhận giải Khuyến khích