Trang chủ ĐẢNG ĐOÀN HỘI Đoàn thanh niên

Hội thi Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khoa học trong sinh viên năm 2015 – trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

13/10/2015 09:40 - Xem: 1186
Nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Phòng KHCN&HTQT phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi: “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khoa học trong sinh viên Trường Đại học Nông Lâm năm 2015” với mục đích: khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên trong toàn trường nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới, sáng kiến, hiến kế hoặc giải pháp cụ thể có khả năng ứng dụng trong thực tiễn; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên toàn trường; mặt khác thiết thực tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thành lập trường Đại học Nông Lâm.

Hội thi được tổ chức vào sáng ngày 10/10/2015 tại giảng đường nghiêng A – trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Đến dự với Hội thi có: PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS. Từ Quang Hiển – Nguyên Giám đốc Đại học Thái Nguyên, giảng viên khoa Chăn nuôi thú y; GS.TS. Nguyễn Thị Kim Lan – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường, giảng viên khoa Chăn nuôi thú y; TS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT; TS. Nguyễn Viết Hưng – Phó Trưởng khoa Nông học; TS. Dương Văn Cường – Phó Trưởng Khoa CNSH-CNTP; ThS. Nguyễn Quang Thi – Bí thư Đoàn thanh niên; cùng đông đảo đoàn viên, sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Cuộc thi “ Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khoa học sinh viên năm 2015” được phát động từ tháng 5 năm 2015 với mục đích khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới, sáng kiến hoặc giải pháp cụ thể có khả năng ứng dụng trong thực tiễn; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên toàn trường. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các em sinh viên. Năm nay có 12 ý tưởng thuộc các lĩnh vực trồng trọt, công nghệ sinh học, chăn nuôi thú ý, tài nguyên, môi trường…đăng ký tham gia. Trải qua vòng sơ tuyển, Hội đồng sơ khảo đã tuyển chọn được 07 ý tưởng tham gia vào chung kết Hội thi.

Tại Hội thi, các em sinh viên đã trình bày ý tưởng của mình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo, đồng thời có cơ hội được nghe các thầy cô giáo là những nhà khoa học giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu góp ý, chia sẻ để các em có hướng đi đúng đắn trên con đường nghiên cứu khoa học của mình.

Kết quả Hội thi:

+ 01 giải nhất thuộc về ý tưởng “Nghiên cứu ứng dụng khả năng mô phỏng thực tế của phần mềm Google Sketchup để xây dựng cơ sở dữ liệu mô hình không gian trực tuyến trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên” – Trần Thị Tâm, Khoa QLTN;

+ 02 giải nhì thuộc về các ý tưởng “Bảo tồn nguồn gen cây “Gia khò” chữa viêm họng ở huyện Quang Bình tỉnh Hà Giang” – Nguyễn Văn Giang, Khoa Nông học và “Nghiên cứu nuôi cấy nấm Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris trên môi trường nhân tạo” – Hà Văn Hướng, Nguyễn Mạnh Cường, Lường Tài Chiến, Nguyễn Thị Trà My - Khoa CNSH&CNTP;

+ 02 giải ba thuộc về các ý tưởng: “Xây dựng hệ thống lập quy hoạch kế hoạch sử dụng đất bán tự động” – Hoàng Đông Quang, Khoa QLTN  “Đánh giá hiệu quả kinh tế giữa trồng ngô là thức ăn ủ chua với trồng ngô thu bắp và ứng dụng phương pháp ủ chua cây ngô cải tiến vào chăn nuôi bò tại Sơn La”Vũ Thành Chung- Khoa CNTY;

+ 02 giải khuyến khích thuộc về các ý tưởng: “Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật kéo dài thời vụ thu hoạch của cây cam sành Bắc Quang – Hà Giang” - Nguyễn Văn Quyền – Khoa Nông học  “Máy cấy lúa thế hệ mới, năng suất cao” Đinh Đức Anh – Khoa Lâm Nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi:

Tin bài: Ban CNTT&TT