Banner
Trang chủ TIN TỨC

Khai mạc Đánh giá ngoài từ xa chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 232 tại Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên

13/09/2021 15:15 - Xem: 2060
Sáng ngày 13/9/2021, tại Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Phiên Khai mạc đợt đánh giá ngoài từ xa chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 232.

Phiên khai mạc được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của TS. Choltis Dhirathiti, Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN); Các đánh giá viên chính gồm: PGS.TS. Nuanthip Kamolvarin (Thái Lan), GS.TS. Wan Ahmad Kamil Mahmood (Malaysia), PGS.TS. Evangeline P. Bautista (Philippines); Các đánh giá viên gồm: TS. Anne Lan K. Candelaria (Philippines), TS. Leni Sofia Heliani (Indonesia) và trợ lý Jirawat Jaroensathapornkul (Thái Lan); Ban Thư ký AUN-QA gồm: Cô Achavadee Wiroonpetch và cô Banjong Ujjin. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS.Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học; TS. Phạm Văn Hùng, Trưởng ban Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục; Về phía Trường Đại học Nông Lâm có các thầy cô trong Hội đồng trường, Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị.

Ảnh chụp phiên khai mạc tại các điểm cầu

Nằm ở khu vực miền núi phía Bắc, trải qua 52 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên có 8 khoa đào tạo, 7 phòng chức năng phục vụ công tác đào tạo và 01 Văn phòng Quản lý các chương trình đào tạo tiên tiến (CTTT), 2 viện nghiên cứu và 11 trung tâm. Năm 2021, Trường Đại học Nông Lâm tổ chức triển khai 24 chương trình đào tạo (CTĐT) bậc đại học, có 10 CTĐT thạc sĩ và 8 CTĐT tiến sĩ. Cho đến nay đã có 48 khóa sinh viên tốt nghiệp với hơn 50.000 kỹ sư, cử nhân và gần 4000 thạc sĩ và tiến sĩ. Trong những năm qua, Trường luôn được đánh giá  là trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học công nghệ hàng đầu về các lĩnh vực nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi môi trường và phát triển nông thôn cho các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc và trong cả nước. Sinh viên của Trường có khoảng 40% là con em các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn khu vực miền núi phía Bắc.

Lễ khai mạc Đánh giá ngoài từ xa chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 232

tại Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên

Luôn trong tâm thế phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục có thứ hạng cao trong khu vực và trên thế giới, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên cố gắng không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, không những đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng trong nước, mà còn tiếp cận chuẩn mực kiểm định chất lượng của khu vực và thế giới.

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên tại Lễ khai mạc trực tuyến

Đợt đánh giá cấp chương trình lần này được thực hiện từ xa (trực tuyến) từ ngày 13 đến ngày 17/9/2021 đối với 3 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường gồm: Chăn nuôi Thú y, Thú y (Khoa Chăn nuôi thú y) và ngành Công nghệ thực phẩm (Khoa CNSH&CNTP). 
Theo kế hoạch, các Đánh giá viên AUN-QA sẽ thực hiện việc kiểm tra minh chứng của Báo cáo tự đánh giá, làm việc với lãnh đạo các khoa: Chăn nuôi thú y và CNSH&CNTP; Lãnh đạo chương trình, tổ viết báo cáo, đại diện các bên liên quan của 3 chương trình gồm: đại diện sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, chuyên viên và nhà tuyển dụng để có căn cứ đánh giá chất lượng các chương trình theo chuẩn mực chất lượng của AUN-QA, từ đó, giúp Trường nghiên cứu cải tiến, xây dựng kế hoạch hành động để nâng cao hơn nữa chất lượng trong đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Đánh giá trực tuyến ngành Công nghệ thực phẩm

Tại lễ khai mạc, đại diện đoàn đánh giá AUN-QA đã giới thiệu hoạt động của AUN-QA trong thời gian qua, nhấn mạnh vai trò của AUN-QA trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục trong khu vực, giới thiệu mục đích, nhân sự, hoạt động của đợt khảo sát từ xa đối với các chương trình đào tạo. Đồng thời, đánh giá cao tâm huyết và nỗ lực của Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên trong hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo của Trường nói riêng và đồng hành cùng với các hoạt động của AUN nói chung.

Với quy trình đánh giá chất lượng chặt chẽ, minh bạch, bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo AUN-QA được công nhận bởi hệ thống giáo dục của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Việc tham gia đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA là hoạt động thiết thực để đẩy mạnh và từng bước nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo chất lượng, khẳng định sự cam kết của Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đối với xã hội, với nhà tuyển dụng về chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
phai

Lượt truy cập:

Đang online:

Ngày hôm qua: