Trang chủ ĐẢNG ĐOÀN HỘI Đoàn thanh niên

Chương trình Xuân tình nguyện năm 2019 “làm sạch môi trường- vì tương lai xanh”

22/03/2019 15:37 - Xem: 816
Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2019, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2019) và hướng tới kỷ niệm 50 thành lập trường ĐH Nông Lâm, chiều ngày 22/3/2019,tại Quảng trường Thanh niên- BCH Đoàn thanh niên trường đã tổ chức chương trình Xuân tình nguyện năm 2019.

Tham dự lễ ra quân tháng Thanh niên 2019 có đồng chí Trần Hải Đăng - Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong BCH đoàn trường cùng với hơn 200 bạn đoàn viên sinh viên đại diện cho các Liên chi đoàn trực thuộc trong trường.
Với chủ đề “Tuổi trẻ Nông Lâm – làm sạch môi trường, vì tương lai xanh” trong Tháng thanh niên 2019, Đoàn thanh niên trường sẽ tổ chức các hoạt động ý nghĩa phát huy sức trẻ nhà trường như: ra quân phát quang cây bụi, vệ sinh môi trường khu vực các khoa, các địa điểm công cộng trong trường; thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường.

Tại lễ phát động, đ/c Trần Hải Đăng- Bí thư Đoàn trường, thay mặt cho Ban Thường vụ Đoàn trường đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên trong trường phát huy tinh thần của tuổi trẻ, tích cực, đoàn kết, quyết tâm cao, xung kích, tình nguyện bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của tháng thanh niên năm 2019

Ngay sau lễ phát động, với màu áo xanh tình nguyện và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên, thanh niên đã tiến hành phát quang cây bụi, làm vệ sinh tại 02 khu vực do Đoàn trường chịu trách nhiệm quản lý đó là khu vực: Quảng trường thanh niên và khu vực vườn cây gỗ đinh; Tổ chức thu gom rác thải, túi nilong tập kết xử lý theo quy định... cải tạo cảnh quan khuôn viên trường học sạch đẹp hơn, hướng tới tiêu chí Trường đại học không rác thải.

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Đoàn trường đã chỉ đạo các Liên chi Đoàn trực thuộc tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại các khu vực khác do các liên chi Đoàn phụ trách.Thời gian: Từ 17/03/2019 – 22/03/2019.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ Trường ĐH Nông Lâm góp phần xử lý các điểm rác thải, tạo mỹ quan, môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng trường học sạch đẹp, văn minh và chào mừng Tháng Thanh niên năm 2019; qua đó, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên cũng như cán bộ, giáo viên trong trường cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường một cách có hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh khác trong lễ ra quân:

Ban CNTT & TT Đoàn trường