Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023; Tổ chức dâng hương tại Khu Di tích lịch sử quốc gia 915 Gia Sàng - TPTN và Nhà tưởng niệm Bác Hồ tại ATK - huyện Định Hóa

29/01/2023 15:21 - Xem: 1473
Ngày 27/1/2023 tức ngày mùng 6 Tết Quý Mão, trong không khí ấm áp, an lành, vui tươi của một mùa xuân mới, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên hân hoan tổ chức chương trình “Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023”.

Dự buổi gặp mặt đầu xuân có GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang, Hiệu trưởng Nhà trường; Các thầy trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể và gần 400 CBVC trong toàn trường.

Toàn cảnh buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Quang Tính - Trưởng phòng Hành chính Tổ chức - Trưởng ban tết đã báo cáo kết quả công tác trực Tết và Ban Tết đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Nguyễn Quang Tính - Trưởng phòng Hành chính Tổ chức - Trưởng Ban Tết báo cáo kết quả trực Tết 2023

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc Tết các đơn vị, tổ chức đoàn thể và toàn bộ CBVC trong toàn trường nhân dịp năm mới. Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể CBVC của Nhà trường một năm mới dồi dào sức khoẻ, tràn đầy niềm vui, luôn hạnh phúc và thành đạt.

PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng năm mới toàn thể CBVC Nhà trường

Sau buổi gặp mặt, hòa chung không khí phấn khởi mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão và hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023), đoàn đã tới dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái tại Nhà tưởng niệm Thanh niên xung phong Đại đội 915, Phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên.

Đoàn đại biểu Nhà trường thắp hương tưởng nhớ các Anh Hùng liệt sỹ Đại đội 915

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của cán bộ, đội viên Đại đội TNXP 915 đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh của các chị, các anh là tổn thất to lớn ở mặt trận hậu phương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Đoàn nguyện phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, ra sức thi đua để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Tiếp đó, ngày 29/01/2023 tức ngày mùng 8 Tết Quý Mão đoàn đã dâng hương và báo công dâng Bác tại Nhà thờ Bác Hồ trên đỉnh Đèo De (thuộc xã Phú Đình, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên).

Đoàn dâng hương và báo công dâng Bác tại Nhà thờ Bác Hồ trên đỉnh Đèo De

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc Khu di tích ATK Định Hóa, đoàn đã ôn lại công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường bên bàn ghi cảm tưởng

Tại đây, PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt CBVC Trường Đại học Nông Lâm đã ghi vào Sổ ghi cảm tưởng tại khu di tích: “Cán bộ viên chức Trường Đại học Nông Lâm đời đời biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chúng con nguyện suốt đời phấn đấu và làm việc theo tấm gương đạo đức của Người, tiếp tục xây dựng Nhà trường phát triển lên một tầm cao mới.”

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ ATK Định Hóa

Ánh Nguyệt