Trang chủ ĐẢNG ĐOÀN HỘI Đoàn thanh niên

Vòng chung kết cuộc thi " Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp Đại học Nông lâm Thái Nguyên 2019

20/03/2019 14:00 - Xem: 268

CUỘC THI " TÌM KIẾM Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN 2019"
LỘ DIỆN TOP 12 TIẾN VÀO VÒNG CHUNG KẾT
Nhằm tạo ra một môi trường học hỏi, rèn luyện cho giảng viên, cán bộ và sinh viên nhà trường và giúp cho các ý tưởng khởi nghiệp đến gần hơn với thực tế, Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên, đã tổ chức cuộc thi " Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp".
Tiếp nối thành công của 2 mùa đầu tiên, năm nay mùa thứ 3 của cuộc thi đã chính thức được phát động vào ngày 18/2/2019.
Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi với sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các nhóm, cá nhân và toàn thể cán bộ, giảng viên cùng sinh viên của trường.
 Sau thời gian làm việc nghiêm túc và cân nhắc kĩ càng, ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra được 12 ý tưởng xuất sắc nhất tiến vào vòng chung kết.
1. Thu thập, phát triển kinh doanh lan rừng tại Thái Nguyên ( Giảng viên khoa NH)

2. NONG LAM TOFU - Innovative product( Sinh viên khoa CNSH)

3. Phát triển chuỗi giá trị sản phẩm hỗn hợp bột gia vị từ gừng núi đá (Zingiber purpureum Roscoe) trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và lân cận(Sinh viên khoa CNSH)

4. Phòng cấp cứu vật nuôi tại Thành phố Thái Nguyên( Sinh viên khoa CNTY)

5. Cung cấp ấu trùng ruồi lính đen và sản phẩm từ chim cút thả vườn ( Sinh viên khoa KT)

6. Soil Protect Hero (Thảm sinh học bảo vệ đất) ( Sinh viên khoa LN)

7. Thiết lập thực phẩm chức năng phức hệ Eyes-Liver Care từ thảo dược quý ( Cán bộ TT GCT)

8. Phát triển chuỗi giá trị gia tăng từ chuối để cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Ba Bể, Bắc Kạn( Sinh viên khoa CTTT)

9. Edu-Scholarship Zone ( Giảng viên khoa QLTN)

10. Foreign Language for college students “ EJCK” ( Sinh viên khoa QLTN)

11. Xây dựng chuyển giao mô hình thủy canh nhỏ và vừa cung cấp cho các hộ gia đình( Giảng viên khoa MT)

12. “Viên nang Vân chi" - phòng ngừa và điều trị ung thư ( Cán bộ Viện KHSS)

Xin chúc mừng các ý tưởng được chọn. Chúc các bạn thể hiện tốt nhất trong vòng chung kết cuộc thi.