Bàn giao tài sản là kết quả nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh Thái Nguyên: “Xây dựng mô hình tạo sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ sâm Xuyên đá trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”

22/10/2022 15:27 - Xem: 4664
Vừa qua, tại Trường Đại học Nông Lâm, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức bàn giao tài sản là kết quả nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh Thái Nguyên: “Xây dựng mô hình tạo sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ sâm Xuyên đá trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”.

Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên bàn giao sản phẩm KHCN cho Trường Đại học Nông Lâm

Dự Lễ bàn giao có lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên, các phòng ban chuyên môn của Sở. Về phía Trường Đại học Nông Lâm có PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng, Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Minh, Phó trưởng phòng KHCN&HTQT và các thầy cô giáo Khoa CNSH&CNTP là đơn vị chủ trì thực hiện dự án.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại Lễ bàn giao, Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên đã bàn giao quy trình sản xuất sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ sâm Xuyên đá và sản phẩm thu được từ quy trình, bao gồm 03 quy trình tách chiết polysaccharide tổng số đã được tối ưu hóa các thông số công nghệ từ lá, thân và củ sâm Xuyên đá; 01 quy trình sản xuất trà hòa tan từ sâm Xuyên đá; 02 quy trình sản xuất cao đặc từ thân và củ cây sâm Xuyên đá và 01 quy trình công nghệ sản xuất trà túi lọc sâm Xuyên đá. Loại tài sản từ dự án là tài sản vô hình với tổng giá trị tài sản là 1.541.000.000 đồng.

Sản phẩm sâm Xuyên đá đã được thương mại hóa

Sau khi nhận bàn giao, Trường Đại học Nông Lâm có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý, sử dụng và khai thác tài sản hiệu quả, đảm bảo theo đúng quy định hiện hành, đồng thời có trách nhiệm báo cáo định kỳ về kết quả thực hiện ứng dụng kết quả nghiên cứu và chịu trách nhiệm phân chia lợi nhuận thu được theo phương án thương mại hóa.