Đoàn đại biểu Viện Thú y và Viện Nghiên cứu Chăn nuôi quốc tế đến thăm Trường

05/08/2022 07:55 - Xem: 1369
Ngày 04 tháng 08 năm 2022, Viện Thú y kết hợp cùng Viện Nghiên cứu Chăn nuôi quốc tế (ILRI) triển khai chương trình thăm quan trao đổi thông tin tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và khảo sát thực địa tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Hoạt động này được diễn ra trong khuôn khổ dự án Cải thiện sức khỏe con người thông qua chuỗi giá trị bền vững trong mối liên hệ giữa con người - động vật - môi trường sử dụng công nghệ thông tin —truyền thông (CNTT - TT) tại Việt NamSáng kiến Bảo vệ sức khỏe con người thông qua cách tiếp cận Một sức khỏe tại Việt Nam.

Đoàn bao gồm nhiều đại biểu đại diện cho các cơ quan lớn trong và ngoài nước như: Viện Thú y; Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế; Vụ Hợp tác Quốc tế, Cục Thú y - Bộ NN&PTNT; Chi cục Thú y Hà Nội; Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Cục Y tế Dự phòng; Mạng lưới một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam; Vụ Quản lý chất lượng môi trường, Tổng cục môi trường; Ban điều phối viện trợ Nhân dân; Tổ chức Alinea International; Tổ chức Y tế thế giới – văn phòng Đại diện tại Việt Nam; Đại sứ quán Canada; Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Cần Thơ; Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng nai; Công ty Biospring Việt Nam; Mạng lưới giám sát bảo vệ động vật hoang dã toàn cầu (TRAFFIC); Viện nghiên cứu Chăn nuôi và Thú y Quốc gia – Campuchia; Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (FAO).

Đoàn đã tới địa bàn huyện Phú Bình để thăm quan 01 trại chăn nuôi gà tại xã Tân Kim, đồng thời tham dự khai trương Cơ sở Thực hành Một Sức Khỏe của huyện tại xã Bảo Lý.

Lễ khai trương cơ sở thực hành Một Sức Khỏe của huyện Phú Bình

Đoàn đi thăm quan trại nuôi gà tại huyện Phú Bình

Tiếp đó, Đoàn đã tham gia buổi họp mặt để gặp gỡ các đối tác tại Thái Nguyên tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Cùng dự buổi họp mặt có Trường Đại học Y dược Thái Nguyên; Sở NN&PTNT Thái Nguyên; Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản Thái Nguyên và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Nguyên.

TS. Nguyễn Chí Hiểu, Phó hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm phát biểu khai mạc tại buổi họp đối tác

TS James Wilson Smith, Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế chia sẻ tại buổi họp mặt

Ông Fred Unger với bài nghiên cứu của Viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Buổi chiều, đoàn tiếp tục thăm quan 01 trại nuôi động vật hoang dã tại phường Cam Giá, TP Thái Nguyên.

Việc triển khai dự án được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường năng lực cho các đối tác quốc gia trong việc giám sát, phát hiện sớm và ứng phó khẩn cấp, phòng chống dịch bệnh, đưa ra khuyến nghị cho các nhà hoạch định chính sách; mang lại lợi ích cho sức khỏe con người, bảo vệ động vật và môi trường để đạt được các mục tiêu đã đặt ra.