Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường năm 2022

05/06/2022 18:00 - Xem: 1741
Sáng 5-6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên phối hợp với Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hàng động vì môi trường năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Nhà trường hưởng ứng 50 năm Ngày môi trường thế giới (05/6/1972 - 05/6/2022).

Toàn cảnh chương trình

Tham gia buổi Lễ có đồng chí Dương Thị Giang - Ủy viên BCH tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối cơ quan tỉnh Thái Nguyên; ông Nguyễn Thế Giang – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, PGS. TS. Nguyễn Hưng Quang – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng nhiều lãnh đạo của Sở TNMT và trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên.

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2022 với chủ đề “Chỉ một trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Video tuyên truyền ngày Môi trường thế giới 5/6/2022

Ông Nguyễn Thế Giang – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu phát động Chương trình

PGS. TS. Nguyễn Hưng Quang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu hưởng ứng Chương trình

Tại chương trình, Đoàn Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên và Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã ký kết thoả thuận hợp tác, tổ chức chương trình, phong trào Đoàn. Đây là cơ sở xây dựng tinh thần đoàn kết, giao lưu, trao đổi giữa 2 bên, tạo tiền đề cho sự hợp tác, phát triển trong công tác đoàn trong giai đoạn tiếp theo.

Đoàn Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên và Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường ký kết thoả thuận hợp tác

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại Quảng trường Thanh niên.

Hình ảnh các đại biểu và đoàn viên thanh niên trồng cây:

Ban truyền thông Đoàn trường