Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích lịch sử cách mạng 915 Gia Sàng

20/04/2022 16:18 - Xem: 1318
Sáng ngày 20/4, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tổ chức dâng hương, trao tặng công trình góp phần tôn tạo cảnh quan, tri ân 60 anh hùng liệt sỹ Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh của các anh hùng liệt sỹ (24/12/1972-24/12/2022).

Thực hiện nội dung thư ngỏ của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc ủng hộ tôn tạo khu di tích Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã phát động CBVC ủng hộ 20 triệu đồng góp phần tôn tạo khu di tích. Bên cạnh đó, năm 2019, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã đóng góp công trình tôn tạo sinh cảnh nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sỹ với 60 cây bưởi diễn. Năm 2022, Nhà trường tiếp tục tổ chức thả hơn 300 cá Koi tại hồ nước phong thủy tại khu di tích.

Tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời cám ơn UBND tỉnh Thái Nguyên, Thành ủy, UBND thành phố Thái Nguyên, Ban quản lý khu di tích lịch sử cách mạng 915 Gia Sàng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thực hiện tâm nguyện của CBVC Nhà trường.

Đảng ủy, Hội đồng trường tiếp tục giao Công đoàn trường phối hợp với các đơn vị có liên quan thường xuyên chăm sóc, duy tu để vườn bưởi và hồ cá Koi luôn tươi đẹp, góp phần tạo sinh cảnh thanh cao, yên bình của khu di tích, thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập dự do, hòa bình của đất nước, nói chung và của thành phố Thái Nguyên nói riêng.

Một số hình ảnh của Lễ dâng hương:

Đoàn lãnh đạo Nhà trường dâng hương tri ân các AHLS

GS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐ trường thắp hương tri ân AHLS

Lãnh đạo Nhà trường bên vườn bưởi diễn

Trường ĐHNL tổ chức thả cá Koi tại khuôn viên khu di tích

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích

Thu Hà