Banner
Trang chủ TIN TỨC Hoạt động chung

Khai mạc phiên đánh giá ngoài theo chuẩn AUN-QA lần thứ 268

04/04/2022 15:20 - Xem: 1612
Sáng 04/4/2022, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên tổ chức phiên khai mạc đợt đánh giá ngoài theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA bằng hình thức trực tuyến 3 chương trình đào tạo: Quản lý tài nguyên rừng, Khoa học cây trồng và Quản lý đất đai. Đây là đợt đánh giá lần thứ 268 của AUN-QA và là đợt đánh giá thứ 2 tại Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên theo hình thức trực tuyến.

Khai mạc phiên đánh giá ngoài theo chuẩn AUN-QA lần thứ 268 tại điểm cầu Trường ĐHNL

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm đối với công tác đảm bảo chất lượng nói chung và chất lượng đào tạo nói riêng. Phó Giám đốc mong muốn đợt đánh giá lần này là cơ hội để Nhà trường rà soát lại các hoạt động đảm bảo chất lượng đối với các ngành đào tạo được đánh giá thông qua các khuyến nghị của các đánh giá viên, đồng thời tiếp tục phát huy những thế mạnh và  khắc phục những mặt hạn chế để hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo.

GS.TS Wyona C.Patalinghug - Trưởng đoàn đánh giá phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại buổi lễ khai mạc, PGS.TS Trần Thanh Vân gửi lời cảm ơn và đánh giá cao vai trò của tổ chức AUN-QA trong việc góp phần cải tiến hiệu quả, chất lượng đào tạo của các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn ra rất phức tạp trong gần 2 năm qua, AUN-QA đã thể hiện sự thích ứng rất nhanh với xu thế “bình thường mới” thông qua việc triển khai quy trình đánh giá từ xa.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc

Đại diện đoàn đánh giá, GS.TS Wyona C.Patalinghug, Phó Chủ tịch Hội đồng đảm bảo chất lượng Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á, trưởng đoàn đánh giá đã gửi lời chào mừng và đánh giá cao sự nỗ lực từ phía Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên. Trong tình hình đại dịch, nhà trường đã vượt qua những khó khăn chung để tiến hành đợt đánh giá trực tuyến lần này. Phiên bế mạc và trình bày kết quả đánh giá sơ bộ các chương trình đào tạo dự kiến sẽ diễn ra vào sáng ngày 08/4.

Phiên họp với lãnh đạo các khoa

AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance) là tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á, thành lập vào năm 1998, với nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động đảm bảo chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học; Nâng cao chất lượng giáo dục đại học ở khu vực ASEAN; Hợp tác với các cơ quan khu vực và quốc tế vì lợi ích của cộng đồng ASEAN. Bộ tiêu chuẩn AUN-QA có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá toàn diện chương trình đào tạo trên nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường, sinh viên, và doanh nghiệp để đảm bảo chất lượng của toàn bộ chương trình đào tạo.

Phát trực tiếp thăm quan cơ sở vật chất cấp trường

Các đánh giá viên của AUN-QA đến từ các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á gồm: GS. Wyona C.Patalinghug, PGS. Prastawa Budi (Chương trình Quản lý tài nguyên rừng); GS. Shahrir Abdulla, PGS. Jiraporn Intrasai (Chương trình Khoa học cây trồng); GS. Evangeline P.Bautista, PGS. Parpong Pochanart (Chương trình Quản lý đất đai) với sự chủ trì của GS. Wyona C.Patalinghug.

Đoàn đánh giá sẽ làm việc với các thành viên phụ trách công tác đánh giá 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên và các bên có liên quan (nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên) từ ngày 04-08/04/2022.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
phai

Lượt truy cập:

Đang online:

Ngày hôm qua: