29/04/2023 17:01 - Xem: 3123
Sáng ngày 28/4, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội Chi hội Nông nghiệp hữu cơ Trường Đại học Nông Lâm lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có TSKH.  Hà Phúc Mịch - Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam; ông Phạm Văn Sỹ - Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thái Nguyên; bà Vũ Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên kiêm Giám đốc Quỹ Phát triển HTX tỉnh; đại diện Sở Công Thương, Hội Nông dân tỉnh; đại diện Văn phòng Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam cùng các Hội ngành nghề, HTX, tổ chức, cá nhân quan tâm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Về phía Trường Đại học Nông Lâm có GS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và toàn thể hội viên trực thuộc Chi hội Nông nghiệp hữu cơ Trường Đại học Nông Lâm.

TSKH. Hà Phúc Mịch, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam trao Quyết định Thành lập Chi hội Nông nghiệp hữu cơ Trường Đại học Nông Lâm

Chi hội Nông nghiệp hữu cơ Trường Đại học Nông Lâm là tổ chức nghề nghiệp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Chi hội tự nguyện thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển bền vững lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ.

Ra mắt BCH Chi hội Nông nghiệp hữu cơ Trường Đại học Nông Lâm, nhiệm kỳ 2023-2028

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu 19 ủy viên Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2023-2028. GS.TS. Đào Thanh Vân được Đại hội bầu làm Chủ tịch Chi hội Nông nghiệp hữu cơ Trường Đại học Nông Lâm và 4 Phó Chủ tịch gồm: GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, GS.TS. Nguyễn Thế Đặng, TS. Hà Duy Trường và bà Nguyễn Thị Hiền.

TSKH. Hà Phúc Mịch, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, TSKH. Hà Phúc Mịch, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo Hiệp hội chúc mừng Chi hội Nông nghiệp hữu cơ Trường Đại học Nông Lâm. TS chia sẻ: “Tôi đã từng có 22 năm làm việc tại Trường Đại học Nông nghiệp III nay là Trường Đại học Nông Lâm và đến hôm nay Nhà trường đã cùng chung chí hướng, cùng nỗ lực thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển ngành nông nghiệp bền vững, trong đó có lĩnh vực nghiệp nông nghiệp hữu cơ. Đây là điều kiện thuận lợi, tạo nên sức mạnh để nông nghiệp hữu cơ phát triển nhanh, hiệu quả ở tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới”.

Ông Phạm Văn Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên chia sẻ tại Đại hội

Ông Phạm Văn Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Đây là sức mạnh để Chi hội thêm lớn mạnh, hoạt động có hiệu quả, có những đóng góp tích cực, thiết thực để đưa nông nghiệp hữu cơ của tỉnh tiếp tục phát triển, hướng về đích và hoàn thành mục tiêu Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên đề ra trong thời gian tới”.

PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên chia sẻ: “Hiện nay, nông nghiệp số lượng nhiều dần dần không còn chiếm ưu thế mà nông nghiệp chất lượng, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp bền vững là một xu thế. Vì vậy, Thái Nguyên cần tận dụng cơ hội, nguồn lực, sản phẩm thế mạnh địa phương để phát triển. Chúng ta hãy cùng đồng hành, đi tắt đón đầu, tiên phong sản xuất hữu cơ vì chúng ta được thừa hưởng một nền nông nghiệp thuận theo tự nhiên. Lãnh đạo Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để Chi hội hoạt động hiệu quả, phát triển lớn mạnh”.

GS.TS. Đào Thanh Vân, Chủ tịch Chi hội Nông nghiệp Hữu cơ Trường Đại học Nông Lâm phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Ban Chấp hành Chi hội Nông nghiệp Hữu cơ Trường Đại học Nông Lâm, nhiệm kỳ 2023-2028, GS.TS. Đào Thanh Vân, Chủ tịch Chi hội Nông nghiệp Hữu cơ Trường Đại học Nông Lâm đã cảm ơn Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam, lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Thái Nguyên, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các sở, ban, ngành, tổ chức, hội viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã tạo điều kiện giúp đỡ để Chi hội tiếp tục xây dựng con đường nông nghiệp hữu cơ hướng đến thành công mới.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Chi hội Nông nghiệp hữu cơ Trường Đại học Nông Lâm, nhiệm kỳ 2023-2028 đã vận động được tổng cộng 68 hội viên là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Trong đó, có 30 hội viên là doanh nghiệp, HXT; 34 cá nhân và 4 lãnh đạo là Chi Cục trưởng và Giám đốc trực thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Thái Nguyên.

Với những định hướng đã đề ra của Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, mong muốn Chi hội Nông nghiệp hữu cơ Trường Đại học Nông Lâm sẽ là cầu nối giúp đỡ các hội viên trong hoạt động phát triển nông nghiệp hữu cơ tại tỉnh Thái Nguyên.

Ánh Nguyệt