Kỷ niệm 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023)

28/03/2023 08:25 - Xem: 766
Nhằm ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các cán bộ làm công tác thể thao và những vận động viên thể thao tiêu biểu trong Nhà trường. Sáng ngày 27/3/2023, Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023).

Đến dự và tặng hoa chúc mừng có GS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Chí Hiểu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn Thanh niên; Toàn thể giảng viên Khoa Khoa học cơ bản cùng các vận động viên tiêu biểu của Nhà trường đã đạt thành tích cao trong năm 2022.

GS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ

Cách đây 77 năm, ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi đồng bào cả nước tham gia tập luyện thể dục để tăng cường sức khoẻ, nhiều nơi trong cả nước dấy lên phong trào khoẻ vì nước rầm rộ trong năm 1946. Với những ý nghĩa lịch sử sâu sắc đó, ngày 27/3 được Nhà nước ta lấy là "Ngày Thể thao Việt Nam".

TS. Nguyễn Chí Hiểu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường động viên chúc mừng các vận động viên

Dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Công đoàn trường. Trong những năm qua phong trào Thể dục thể thao của cán bộ viên chức Trường Đại học Nông Lâm phát triển cả về số lượng và chất lượng trên 2 lĩnh vực: Thể dục thể thao quần chúng và thể thao chất lượng cao. Điển hình là Hội thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 được Nhà trường tổ chức với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, thu hút được đông đảo cán bộ viên chức tham gia: Cầu lông: 70 vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu, Bóng bàn: 40 VĐV, Cờ tướng: 20 VĐV, Bóng chuyền hơi: hơn 200 VĐV, Kéo co: hơn 200 VĐV. Cấp Đại học Thái Nguyên: Công đoàn trường đã thành lập đội tuyển tham gia các nội dung như bóng chuyền hơi nữ, bóng bàn, cầu lông và đạt được nhiều thành tích cao. Giải Hội thao Người giáo viên Nhân dân toàn quốc Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, có TS. Nguyễn Chí Hiểu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đạt giải Huy chương đồng môn bóng bàn, có Thầy giáo Nguyễn Vũ Quang đạt giải Huy chương đồng môn cầu lông.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng các Thầy giáo bộ môn giáo dục thể chất

TS. Nguyễn Chí Hiểu tặng hoa chúc mừng các vận động viên

Lãnh đạo Khoa Khoa học cơ bản tặng hoa chúc mừng bộ môn Giáo dục thể chất

Đến tặng hoa, động viên tập thể Khoa Khoa học cơ bản, các thầy cô bộ môn Giáo dục thể chất, các vận động viên tiêu biểu, GS.TS. Nguyễn Thế Hùng đã biểu dương, chúc mừng phong trào thể thao của Nhà trường trong những năm qua, đồng thời đề nghị bộ môn Giáo dục thể chất cần tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Nhà trường thực hiện tốt các giải thể thao, đưa phong trào "Cán bộ viên chức, học sinh sinh viên rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" lan tỏa rộng khắp, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao sức khỏe của cán bộ viên chức và học sinh sinh viên, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong xây dựng và phát triển Nhà trường.

Ánh Nguyệt