Thông báo Hội thảo Thế giới lần thứ 4 về Quản lý chất thải (WCWM 2023) 24-25/08/2023

07/04/2023 09:29 - Xem: 2177
Thông qua sự kết nối của các Thầy cô giáo Khoa Môi trường, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã trở thành Đối tác học thuật của Viện quản lý tri thức quốc tế (TIIKM) trong việc tổ chức Hội thảo thế giới lần thứ 4 về Quản lý chất thải (WCWM) 2023 diễn ra online ngày 24-25/08/2023.

CHỦ ĐỀ HỘI THẢO: “NÂNG TẦM KHẢ NĂNG TÁI CHẾ VÔ TẬN; XU HƯỚNG MỚI CHUYỂN HÓA CHẤT THẢI THÀNH NĂNG LƯỢNG”

Hội thảo thế giới lần thứ 04 về Quản lý chất thải năm 2023 (WCWM 2023) mang đến cơ hội một môi trường quốc tế tuyệt vời để các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, học giả, nhà chính sách, chuyên gia, cán bộ, giảng viên, sinh viên đại học và sau đại học các ngành liên quan nâng cao kiến thức và chia sẻ ý tưởng về các phương pháp tiếp cận liên ngành mới nhất trong lĩnh vực Quản lý và Tái chế chất thải. Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về kết quả nghiên cứu và thu nhận kiến thức mong muốn và vận dụng trong thực tế. Hội thảo sẽ có sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng đại diện cho cả giới học thuật và ngành công nghiệp, những người là chuyên gia về quản lý chất thải.

Hội thảo WCWM 2023 hoan nghênh các bài báo với các chủ đề sau nhưng không giới hạn,

Ô nhiễm môi trường

Tác động xã hội-môi trường của quản lý chất thải

Công nghệ kiểm soát ô nhiễm

Tránh và giảm thiểu chất thải

Quản lý chất thải rắn

Quản lý chất thải điện tử

Quản lý chất thải công nghiệp

Quản lý chất thải nguy hại

Quản lý chất thải nhựa

Thu hồi vật liệu từ chất thải

Tái chế và tái chế

Năng lượng sinh học và nhiên liệu sinh học từ rác thải

Chất thải thành năng lượng

Bãi rác

Thiêu hủy

Công nghệ tiên tiến trong quản lý chất thải

Ủ phân

Doanh nghiệp dựa trên chất thải

Quản lý chất thải, các quy định và chính sách

Kinh tế tuần hoàn và Quản lý dòng nguyên vật liệu

Quản lý nước thải

Quản lý bùn

Khắc phục môi trường

Giá trị gia tăng cho chất thải

Công nghệ sản xuất sạch hơn

Những đổi mới trong quản lý chất thải

Công nghệ quản lý sạch

Ô nhiễm không khí

Phương pháp thanh lọc

Quản lý chất thải nông nghiệp

Quản lý chất thải chăn nuôi, thú y

Quản lý chất thải lâm nghiệp

Quản lý chất thải môi trường

T ham gia Hội thảo: Các Đại biểu, cán bộ, chuyên gia các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức cơ quan, trường đại học có hợp tác nghiên cứu khoa học với Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Và cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sẽ có cơ hội:

(1) Thuyết trình Hội thảo (Oral presentation);

(2) Tham gia trình bày poster (Poster presentation);

(3) Có bài trong kỷ yếu Hội thảo (Conference proceeding) và những bài xuất sắc được chọn xuất bản số đặc biệt Special Isues;

(4) Các bài viết chất lượng tốt có cơ hội đăng miễn phí báo ISI/Scopus tại Environment and Urbanization (Q1) và Environmental Claims Journal (Q4) tuỳ theo chất lượng của bài viết và xét duyệt của hội đồng Hội thảo;

(5) Hội thảo dự kiến sẽ lựa chọn 03 em sinh viên trường Đại học Nông Lâm tham gia với tư cách là sinh viên tình nguyện quốc tế cho Hội thảo (kết thúc Hội thảo sẽ được cấp chứng nhận công nhận sinh viên tình nguyện quốc tế trong Hội thảo);

(6) Được tham gia các khoá đào tạo training và workshop (Special event của hội thảo) như:

+ Đào tạo đặc biệt về "Tính toán và lập mô hình lượng khí thải carbon" (Special Training on "Carbon Footprint Calculation and Modelling")

+ Workshop về Quản lý chất thải y tế hiệu quả và bền vững (Workshop on Effective and Sustainable Healthcare Waste Management)

(7) Chứng chỉ tham gia hội thảo cho những người tham gia (Participants).

Ngoài ra, Nhà trường với vai trò là đối tác học thuật của Hội thảo WCWM 2023, cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên của Nhà trường, các Đại biểu, chuyên gia các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức cơ quan có hợp tác nghiên cứu khoa học với Đại học Nông Lâm Thái Nguyên khi tham gia Hội thảo sẽ nhận được các ưu đãi đặc biệt. Chi phí tham gia trình bày tại Hội thảo giá chỉ từ 100 USD, chi phí Tham gia nghe các thuyết trình, phần trình bày của hội thảo với ưu đãi chỉ 20 USD. Trong đó cơ hội học bổng miễn phí phí hội thảo cho các bài viết xuất sắc qua kênh của trường theo đánh giá của hội đồng khoa học.

Phí hội thảo tại website hội thảo: https://wastemanagementconferences.com/

Hội thảo là cơ hội Nhà trường quảng bá danh tiếng trong nước và quốc tế, logo của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã được đưa lên trên trang website https://wastemanagementconferences.com/ của Hội nghị và trong tất cả các tài liệu quảng cáo, ấn phẩm khác của Hội thảo WCWM 2023.

Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế kính đề nghị Thủ trưởng các đơn vị tuyên truyền, quảng bá thông tin về Hội thảo tới toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên đơn vị mình, các Đại biểu, chuyên gia các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức cơ quan, trường đại học có hợp tác nghiên cứu khoa học với Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Khuyến khích cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên và các đại biểu, chuyên gia các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, cơ quan, trường đại học có hợp tác nghiên cứu khoa học với Đại học Nông Lâm Thái Nguyên gửi Tóm tắt (Abstract) và Toàn văn (Full paper) cho Hội thảo.

HẠN NỘP TÓM TẮT (ABSTRACT): 25/04/2023

GIA HẠN Nộp Tóm tắt qua kênh Đối tác học thuật Đại học Nông Lâm TN: 18/05/2023

THÔNG BÁO KẾT QUẢ XÉT TÓM TẮT (ABSTRACT): 20/05/2023

HẠN NỘP TOÀN VĂN (FULL PAPER): 25/05/2023