Khai mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài cơ sở giáo dục

13/04/2023 18:00 - Xem: 1404
Từ ngày 13/4/2023 đến ngày 18/4/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) thực hiện khảo sát chính thức tại Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên nhằm kiểm định cơ sở giáo dục đại học.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Ngày 13/4/2023, Trường Đại học Nông Lâm Khai mạc chương trình Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học. Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (TT KĐCLGD) - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, thực hiện khảo sát chính thức tại Trường Đại học Nông Lâm gồm 09 thành viên do PGS.TS. Trần Thị Hà - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục Đào tạo làm Trưởng đoàn và PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Giám sát đoàn. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Về phía Trường Đại học Nông Lâm có GS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá, Ban thư ký phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục.

Cô Nguyễn Thị Tâm Trinh - Cán bộ TT KĐCLGD công bố Quyết định thành lập Đoàn Đánh giá ngoài

Phát biểu tại chương trình khảo sát chính thức, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc TT KĐCLGD, Giám sát Đoàn Đánh giá ngoài tin tưởng vào hành trình phát triển mạnh mẽ của Trường Đại học Nông Lâm, với nhiều thành tựu rõ nét và đột phá.

PGS. TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc TT KĐCLGD phát biểu tại chương trình Khai mạc

Tại chương trình khai mạc khảo sát chính thức, đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tổng quan hoạt động của Nhà trường từ năm 2018 đến năm 2022 (đánh giá hoạt động 5 năm). Bức tranh đảm bảo chất lượng được định hình với nhiều con số ấn tượng, Trường Đại học Nông Lâm tự hào với quy mô phát triển về chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học, các công trình nghiên cứu khoa học, số đối tác trong nước và ngoài nước tăng theo từng năm,... Bản đồ chiến lược và các KPI được nhà trường thống nhất, được đánh giá chi tiết qua từng năm, từng bước củng cố giá trị, thương hiệu và bảo đảm sự phát triển bền vững của Nhà trường trong 5 năm qua.

PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình Khai mạc

Kiểm định chất lượng giáo dục không chỉ bảo đảm Nhà trường có trách nhiệm đối với chất lượng đào tạo mà còn mang lại động lực cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo cũng như chất lượng toàn trường. Ngay từ năm 2009 Nhà trường đã tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 1 đứng vị trí thứ 3 toàn quốc. Năm 2017, Trường Đại học Nông Lâm hoàn thành kiểm định cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 và được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia (đứng thứ 2 toàn quốc). Năm 2023, Trường Đại học Nông Lâm bước vào chu kỳ 3 của hoạt động kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo tiêu chuẩn quốc gia. Trong thời gian làm việc chính thức tại Trường Đại học Nông Lâm, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài sẽ có 5 ngày khảo sát và làm việc chính thức để đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của Nhà trường, nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, hồ sơ minh chứng của các ngành; phỏng vấn lãnh đạo trường và Hội đồng tự đánh giá, phỏng vấn cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng; tham quan, khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo,…

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Nông Lâm tặng hoa Đoàn Đánh giá ngoài

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chuyến làm việc của Đoàn Đánh giá ngoài năm 2023 mang ý nghĩa quan trọng, khai mở năm mới của hành trình đảm bảo chất lượng mà Trường Đại học Nông Lâm đang kiên định tiếp bước, từng bước hướng đến các tiêu chuẩn quốc tế. Kết quả đánh giá ngoài của Đoàn chuyên gia là cơ sở để công nhận kết quả kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 3 tại Trường Đại học Nông Lâm, là động lực để toàn Trường tiếp tục hành động theo định hướng đảm bảo chất lượng, khẳng định uy tín và thực hiện cam kết với xã hội về một sự nghiệp giáo dục có chất lượng.

Ánh Nguyệt