Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm và Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội

25/05/2024 08:00 - Xem: 447
Ngày 24/05/2024, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên (TUAF) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội (HNIVC), đánh dấu mối quan hệ hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, từ đó cùng nâng cao vị thế của hai Nhà trường.

Tham dự buổi lễ ký kết có PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng, TS. Phan Thị Hồng Phúc - Phó Hiệu trưởng, TS. Phan Thị Thu Hằng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội (NCXH),  TS. Trần Trung Kiên - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo NCXH; TS. Nguyễn Văn Bình - Trưởng bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Viện CNSH - CNTP.

Đại diện Trường Đại học Nông Lâm

Về phía HNIVC có bà Phạm Thị Hường - Hiệu trưởng, ông Nguyễn Văn Huy - Phó Hiệu trưởng, ông Trần Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng, bà Nguyễn Hoài Tâm - Trưởng ban Hợp tác Quốc tế cùng toàn thể lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể của nhà trường.

Đại diện Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội

Hai bên đã ký thỏa thuận với nhiều nội dung hợp tác quan trọng bao gồm: Hợp tác trong nghiên cứu khoa học, sáng chế và thiết kế thiết bị, đồ dùng dạy học. Xây dựng và phát triển chương trình, giáo trình đào tạo; đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo về chuyên môn, kỹ năng nghề và phương pháp sư phạm. Đào tạo chuyển giao công nghệ, trao đổi chuyên gia và cung cấp các dịch vụ khoa học công nghệ theo yêu cầu của xã hội. Liên kết đào tạo liên thông trình độ đại học, đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật và kinh tế.

Lãnh đạo hai trường ký kết hợp tác

Khởi động cho các chương trình hợp tác là triển khai chương trình về liên kết đào tạo trong đó hai bên cũng sẽ phối hợp trong việc tuyển sinh và đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp, cao đẳng lên đại học, văn bằng 2 và các ngành nghề như Công nghệ thực phẩm, Bác sỹ Thú y và Chăm sóc sắc đẹp. Chương trình này sẽ được triển khai thực hiện thông qua bộ phận Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội của TUAF và Trung tâm Truyền thông, Tuyển sinh & Hỗ trợ khởi nghiệp cùng bộ phận Hợp tác Phát triển của HNIVC.

Đoàn công tác Trường ĐHNL thăm quan Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp HN

Việc ký thỏa thuận hợp tác đánh dấu bước phát triển mới trong hợp tác phát triển của cả hai bên, nhằm khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và kinh nghiệm của hai bên; hai bên hợp tác, phối kết hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển các hoạt động. Hai bên cam kết hợp tác trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng và đúng pháp luật, với tinh thần thiện chí.

Ánh Nguyệt