Trang chủ Tin tức
14/04/2017 16:01 - Xem: 523

Chuyến thăm và làm việc của Bà Anke Stahl – Trưởng Đại diện DAAD tại Việt Nam

Ngày 14 tháng 4 năm 2017, PGS. TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi làm việc với Bà Anke Stahl – Trưởng đại diện của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc còn có: TS. Phạm Bằng Phương – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT, TS. Dương Văn Thảo – Phụ trách Văn phòng Chương trình Đào tạo Chất lượng cao, TS. Hồ Ngọc Sơn – Phó trưởng khoa Lâm nghiệp, TS. Đỗ Thị Lan – Trưởng khoa Môi trường và 01 số giảng viên là cựu sinh viên học tập tại Đức.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng phát biểu chào mừng Bà Anke Stahl đến làm việc và nhấn mạnh những hoạt động hợp tác của Nhà trường với các đối tác Đức như: Dự án Upland hợp tác với Đại học Hohenheim; chương trình thạc sĩ quốc tế và khóa học mùa xuân “Spring Course” với Đại học Greifswald hay các đối tác trong chương trình ERAMUS đa số là các trường đại học của Đức…. và hi vọng với sự hỗ trợ của DAAD, quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHNL và các đối tác Đức sẽ đạt được nhiều kết quả hơn nữa.

PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng Bà Anke Stahl

Tại buổi làm việc, Bà Anke Stahl trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của Nhà trường đồng thời chia sẻ các thông tin về hoạt động hợp tác giữa các Trường đại học Đức và các đối tác Việt Nam như: Thống kê các kết quả về hợp tác học thuật giữa Việt Nam và Đức, các quỹ tài trợ của DAAD cho các hoạt động phát triển hợp tác giữa các trường đại học của Đức và Việt Nam, các chương trình hỗ trợ đào tạo cho các nhà quản trị đại học, một số chương trình hợp tác nổi bật như: Dự án hợp tác giữa Đại học Lâm nghiệp Xuân Mai với Đại học Gottingen, Đại học Dresden, Đại học Quốc gia Lào, Đại học nông nghiệp Campuchia (2015-2018) về triển khai chương trình thạc sĩ chuyên ngành “Nông nghiệp nhiệt đới quốc tế”, Chương trình Centre of Natural Resource  Development (CNRD) với sự tham gia của nhiều đối tác quốc tế trong đó có Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam…… đồng thời Bà Anke Stahl cũng chia sẻ các kinh nghiệm để Trường ĐHNL tìm kiếm thông tin, thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác Đức.

Bà Anke Stahl tại buổi làm việc

Năm 2017, sau khi hoàn thành nhiệm kỳ tại Việt Nam, Bà Anke Stahl sẽ trở về Đức và phụ trách hoạt động về quốc tế hóa các trường đại học của Đức, bà sẽ tiếp tục là cấu nối cho sự phát triển hợp tác giữa các Trường Đại học của hai nước nói chung và Trường ĐHNL với các đối tác Đức nói riêng.

Dương Hương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26496432

Đang online: 467

Ngày hôm qua: 10036

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ