Trang chủ Tin tức
23/10/2020 16:00 - Xem: 529

Israel tặng Đại học Nông Lâm Thái Nguyên hệ thống tưới cây công nghệ cao

Tại buổi lễ, Đại sứ Israel Nadav Eshcar, Đồng chí Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên, PGS.TS. Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên và PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng Nhà trường đã cắt băng khánh thành hệ thống trình diễn tưới nhỏ giọt tại nhà lưới.

Các đại biểu cắt băng khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Israel

Hệ thống tưới tiết kiệm của Israel dựa trên ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt để cung cấp nước vừa đủ cho cây trồng theo thời gian, giúp đảm bảo lượng nước tưới và giảm thiểu lãng phí nước. Bộ điều khiển kết hợp với phần mềm trên điện thoại thiết lập chế độ tưới bằng cảm biến độ ẩm đất, cảm biến vi khí hậu trong nhà lưới, hoạt trên qua kết nối 3G.

Hệ thống sẽ là điểm thăm quan, thực hành mẫu công nghệ tưới tiết kiệm cho sinh viên nông nghiệp, các đơn vị, cá nhân làm việc, nghiên cứu trong ngành trồng trọt của tỉnh, và hướng tới là một phần của trung tâm đào tạo nông nghiệp công nghệ cao.

Đại sứ Israel Nadav Eshcar phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi khai trương, ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam nhấn mạnh, “tưới nhỏ giọt là một công nghệ chính yếu của Israel và rất phù hợp với ngành nông nghiệp Việt Nam. Đối với các sinh viên và những người làm nông nghiệp tại Thái Nguyên và trong khu vực, đây là cơ hội để họ hiểu rõ công nghệ này, hỗ trợ công việc kinh doanh và sự nghiệp trong ngành nông nghiệp của họ".

PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: "Đây là một điểm để giới thiệu công nghệ mới, hiện đại cho việc tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao không chỉ cho Thái Nguyên mà còn các tỉnh miền núi phía Bắc".

Các đại biểu thăm quan mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Israel

Là một nước có điều kiện tự nhiên thiếu thuận lợi, đặc biệt là nguồn nước khan hiếm, việc phát triển các giải pháp về nước cho sản xuất là một trọng tâm của nền kinh tế Israel. Giới thiệu và cung cấp các công nghệ đó để Việt Nam phát huy tiềm năng nông nghiệp của mình là một phần quan trọng trong sự hợp tác giữa hai nước.

Hệ thống tưới tiết kiệm của Israel dựa trên ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt để cung cấp nước vừa đủ cho cây trồng, đảm bảo lượng nước tưới và giảm thiểu lãng phí nước

Cùng ngày tại Thái Nguyên, các doanh nghiệp Israel và địa phương tham gia hội thảo “Giải pháp nông nghiệp khép kín dành cho nông hộ”. Hội thảo giới thiệu các giải pháp của Israel, bao gồm nhà kính qui mô gia đình, hệ thống tưới và thiết bị xử lí chất thải hữu cơ thành điện năng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 44633402

Đang online: 4558

Ngày hôm qua: 21913

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ