Philippines-đi để khám phá những điều thật tuyệt.

Dưới đây là cảm nhận của hai bạn Nguyễn Thị Lan Phương và Lê Anh Tú, sinh viên K42 CTTT trong những ngày đầu đặt chân đến Philippines theo chương trình học tập ngắn hạn

Đi du học chính là một trong những mục đích của tôi khi đăng kí vào Chương Trình Tiến Tiến của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, một môi trường hoàn hảo để biến ước mơ của tôi thành hiện thực. Và rồi chúng tôi cũng đã thực hiện được điều đó. Khi biết rằng mình có tên trong danh sách 2 người sang du học ngắn hạn tại Philippines - một môi trường hoàn hảo để rèn luyện tiếng Anh, tất cả những gì tôi có thế nói là: không thể tin được. Và cái cảm xúc ấy vẫn còn cho đến tận khi tôi đặt chân đến Manila thủ đô của Philippines.
Tối thứ 7 ngày 9 tháng 6, đúng 8h30 tôi lên ô tô ra Nội bài, cảm giác vẫn bình thường lắm, như là “ mình ra sân bay chơi tí rồi về ý mà”J. Đến tận lúc vào phòng chờ thì đã cảm nhận được mình đang ở trong môi trường “ no vietnamese ” khi xung quanh toàn Filipino và Japanese. Có lẽ ai lần đầu đi học xa nhà cũng sẽ bỡ ngỡ như mình, kể cả khi bạn học tại Việt Nam, và cảm giác bỡ ngỡ ấy sẽ nhân lên gấp đôi khi bạn đi học ở nước ngoài.
Tuy nhiên, thật là may mắn cho chúng tôi khi có Ma’am Haida, giám đốc của khoa quốc tế đón tại sân bay và đưa về tận hostel, Ma’am đã để lại cho tôi một ấn tượng đầu thật đẹp về con người Philippines, những đồng Peso-tiền Philippines đầu tiên của tôi cũng là từ Ma’am, như một món quà nhỏ để nhớ về ma’am, trước khi về Laguna, cúng tôi có một bữa trưa tại Joliibee-một loại cửa hàng kiểu fastfood rất nổi tiếng ở Philippines
Mất khoảng 3 tiếng thì chúng tôi đến được ngôi trường mà mình sẽ gắn bó tôi trong 6 tháng học tập tại đây  - Laguna State Polytechnic University (LSPU), trường nằm ngay trung tâm thị trấn lên luôn tấp nập xe cộ đi lại, điều ấn tương nhất đối với tôi về ngôi trường này là rất những con đường rất đẹp với cây dọc hai bên đường đi.

Trường Đại học Laguna State Polytechnic University (LSPU)

Nguyễn Thị Lan Phương K42 CTTT

Lê Anh Tú K42 CTTT

Đường đến ký túc xá của trường

Buổi tối đầu tiên tại hostel, nằm phòng điều hòa mà chẳng hiểu sao muỗi cứ bay vù vù vào đốt cho tỉnh cả người, đến sang hôm sau mới biết là cửa sổ chưa đóng. Hostel là một dạng kí túc xá cho người nước ngoài học ở LSPU, chúng tôi gần như choáng ngợp với điều kiện vật chất ở đây, hostel có đầy đủ mọi thứ cần có cho một gia đình, phòng điều hòa với bàn học, bàn tiếp khách, tivi, tủ lạnh, máy giặt…

Ký túc xá của trường

Ngày đầu tiên đến đất nước này chúng tôi đã được Camille-một người bạn Phillippines đang theo học tại chương trình tiên tiến nhiệt tình mời về nhà ăn trưa, đó là lần đầu tiên tôi được thử món ăn Philippines. Nói chung, đồ ăn ở đây cũng gần giống như đồ ăn Việt Nam, tuy nhiên, họ ăn bằng thìa và dĩa chứ không ăn bằng đũa như người Việt Nam. Ngày tiếp theo, chúng tôi bắt đầu làm thủ tục nhập học với sự giúp đỡ của Angelica, thủ tục nhập học ở đây hơi rắc rối hơn tại Việt Nam một chút, cần ít nhất là 2-3 ngày để hoàn tất các thủ tục.

 

       Đây là nhà của Camille-bạn cùng lớp với tôi

 Hôm nay, 12-06 là ngày lễ độc lập của Philippines, cũng như Việt Nam, tất cả học sinh chúng tôi được nghỉ lễ một ngày, đường phố hôm nay không còn tấp nập như moi ngày vì mọi người đều tập trung về quảng trường cho ngày lễ kỉ niệm trọng đại này.Tất nhiên không thể bỏ lỡ dịp may hiếm có, chúng tôi cũng tham gia vào lễ kỉ niệm này với Shekinah và em trai cô bé.

Ảnh chụp với sinh viên của trường và bạn Shekinah học cùng lớp

Sinh viên LSPU

Trong lễ kỉ niệm có rất nhiều các hoạt động múa, hát truyền thống, tôi thật sự bị ấn tượng bởi những điệu nhảy nơi đây, một chút nhẹ nhàng, nhưng cũng thật manh mẽ.

Cảm ơn Chương Trình Tiên Tiến đã cho chúng tôi cơ hội được trải nghiệm những điều mới mẻ này, cũng như những người bạn Philippines tốt bụng của tôi cùng gia đình họ vì đã nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi trong những ngày đầu bỡ ngỡ tại đất nước này. Những điều này sẽ là kỉ niệm quý giá trong cuộc đời của chúng tôi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan Phương - Lê Anh Tú

Lượt truy cập: 26862050

Đang online: 4315

Ngày hôm qua: 7515

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ