Trang chủ Tin tức
25/10/2018 13:29 - Xem: 1068

Ra mắt CLB Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Ngày 24/10, với sự hỗ trợ của chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực, Công đoàn trường đã ra mắt Câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ phát triển Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên gồm 12 thành viên, với mục đích nhằm thức đẩy bình đẳng giới, thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ Nhà trường.

Dự buổi lễ ra mắt, có chị Đặng Tuyết Anh, đại diện Aus4kills, chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển; Cô Cara Ellicksons, Giám đốc Gender Consortium, Trường Đại học Flinders, Bang Nam Úc; Thầy Glenn Davies, chuyên gia về giới của Đại học Flinders, bang Nam Úc; Lãnh đạo Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên; Hội Đồng nhân dân thành phố Thái Nguyên; Hội nữ trí thức; Hội doanh nhân nữ tỉnh Thái Nguyên và một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng; PGS.TS. Đặng Xuân Bình, Chủ tịch Công đoàn trường; BCH Công đoàn trường cùng toàn thể chị em CBVC Trường Đại học Nông Lâm.

Sáng kiến thành lập CLB Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển lần được bắt nguồn từ các thành viên của Hành trình Hỗ trợ Phụ nữ trong lãnh đạo, khi các chị có dịp được học tập về bình đẳng giới, về lãnh đạo có sự công bằng giới về hoà nhập văn hoá trong một hành trình 10 tháng, diễn ra tại Úc và Việt Nam. Trong hành trình ấy, các chị đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ chương trình Aus4kills và nhận được sự quan tâm, dìu dắt, hướng dẫn của các giảng viên về giới của trường ĐH Flinders, Úc. Chính vì vậy, Câu Lạc Bộ Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển (tên gọi tắt tiếng Anh là WIDTA) đã ra đời, với mục tiêu xây dựng nên một sân chơi, nơi những nữ giảng viên và sinh viên của trường Đại học Nông Lâm  Thái Nguyên đoàn kết, tăng cường mối quan hệ, học hỏi kiến thức, kỹ năng mới, phục vụ cho phát triển sự nghiệp, đồng thời cũng là diễn đàn để nữ giảng viên và sinh viên chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình.

Nhân dịp này, nhiều hãng thời trang, mỹ phẩm và làm đẹp trên địa bàn tỉnh đã có quà tặng dành riêng cho chị em CBVC. Với tinh thần đoàn kết, chắc chắn CLB sẽ có nhiều hoạt động đóng góp cho sự phát triển của phụ nữ trong Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt:

PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường thăm các gian hàng khởi nghiệp

của các chị em phụ nữ Trường Đại học Nông Lâm

Trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp 

PGS.TS. Đặng Xuân Bình, Chủ tịch Công đoàn trường

trao quyết định thành lập CLB

Các doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng CLB

 

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 41359045

Đang online: 1498

Ngày hôm qua: 7981

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ