Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
50 năm TL
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Hội thảo Bảo quản thịt tươi bằng chế phẩm sinh học

Thịt là một sản phẩm rất dễ hư hỏng do thành phần của thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipid, khoáng… rất thích hợp cho vi sinh vật phát triển. Sự hư hỏng thịt gây ra các biến đổi về màu, mùi, vị, làm giảm chất lượng…là điều không mong muốn. Do đó, các kỹ thuật bảo quản giúp ngăn chặn hay chính xác hơn là làm chậm sự hư hỏng của thịt.

Tuy nhiên, nếu ta bảo quản không tốt thì ngược lại hỗ trợ cho sự sản sinh ra các chất độc hại, hay tạo điều kiện cho sự phát triển của các vi sinh vật gây độc gây nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì thế mà việc bảo quản thịt là hết sức cần thiết để có thể ngăn ngừa sự hư hỏng, kéo dài thời gian tồn trữ thịt, giúp các nhà sản xuất trong việc điều hòa thị trường, đồng thời còn có thể tạo ra các dạng sản phẩm đặc trưng ứng với những phương pháp bảo quản khác nhau, giúp đa dạng hóa sản phẩm.

Việc bảo quản thực phẩm nói chung và thịt tươi nói riêng đã trở nên quen thuộc với từng gia đình, cũng như các cơ sở chế biến.

Nhằm phân tích, đánh giá và tổng kết các nguyên nhân dẫn đến chất lượng thịt giảm trong quá trình bảo quản. Đồng thời giới thiệu các nguyên tắc bảo quản thực phẩm bằng các kỹ thuật mới. Ngày 23/3/2016, Khoa CNSH-CNTP, trường ĐHNLTN kết hợp với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức Hội thảo Kỹ thuật bảo quản thịt tươi.

Tới dự với Hội thảo (i) về phía BGH Nhà trường có: PGS. TS.  Trần Văn Phùng – Phó Hiệu trường trường ĐHNLTN. (ii) Về phía trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có: PGS. TS. Lê Thanh Hà – Trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học; PGS. TS. Hồ Phú Hà – Trưởng Bộ môn Công nghệ Thực Phẩm; cùng các Thầy Cô giáo Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. (iii) Về phía Các Công ty, cơ quan nhà nước có: Anh Nguyễn Thế Tiến – PGĐ trung tâm xúc tiến thương mại - Sở Công thương. (vi) Về phía Khoa CNSH-CNTP trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên có: TS. Nguyễn Văn Duy – Trưởng Khoa; cùng toàn thể các Thầy Cô giáo, các bạn sinh viên Khoa CNSH-CNTP đã đến tham gia Hội thảo.

Hội thảo đã được nghe 03 báo cáo về hiện trạng vệ sinh an toàn thực phẩm thịt tươi trên thị trường và các Kỹ thuật mới trong bảo quản thịt gồm:

  1. Báo cáo: Đánh giá tình hình ô nhiễm từ thịt trên địa bàn Thái Nguyên do ThS. Lương Hùng Tiến trình bày
  2. Báo cáo: Sử dụng vi khuẩn lactic trong xử lý chitin bằng phương pháp sinh học do PGS. TS. Lê Thanh Hà trình bày
  3. Báo cáo: Bảo quản thịt bằng Chitosan riêng rẽ và kết hợp do PGS. TS. Phan Thanh Tâm trình bày

Phần cuối của Hội thảo là tọa đàm, trao đổi và thảo luận theo chủ đề của toàn thể Hội nghị.

Sau đây là một số hình ảnh buổi Hội thảo:

PGS. TS. Trần Văn Phùng phát biểu tại Hội thảo

ThS. Lương Hùng Tiến báo cáo tại Hội thảo

PGS. TS. Lê Thanh Hà báo cáo tại Hội thảo

PGS. TS. Phan Thanh Tâm báo cáo tại Hội thảo

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tin bài và Đăng tin: Bùi Đình Lãm

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 13022
Hôm nay 13753
Hôm qua 26342
Tuần này 13753
Tuần trước 171967
Tháng này 3999654
Tháng trước 3735503
Tất cả 38689247

Lượt truy cập: 38689247

Đang online: 13022

Ngày hôm qua: 26342

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ