Phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác Quốc tế
phongkh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Trường ĐHNL – Đại học Kyushu: Thảo luận hợp tác về Công nghệ sinh học

Ngày 04 tháng 11 năm 2014, TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL) đã có buổi làm việc với GS. Ken Matsuoka – Giảng viên chuyên ngành Công nghệ sinh học, Đại học Kyushu, Nhật Bản. Tham dự buổi làm việc còn có ThS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng phòng KH-CN&HTQT, TS. Hoàng Thị Bích Thảo – Phó Giám đốc Trung tâm ĐT&PTQT, TS. Nguyễn Văn Duy – Phó Trưởng khoa CNSH&CNTP cùng một số cán bộ nghiên cứu của Khoa CNSH-CNTP.

Mở đầu buổi làm việc, TS. Trần Văn Điền đã phát biểu chào mừng GS. Ken Matsuoka đến thăm và làm việc tại Trường. Trong bài phát biểu của mình, TS. Trần Văn Điền chia sẻ hiện nay phát triển Công nghệ sinh học nông nghiệp là một trong những giải pháp đối với một nước có tỉ lệ dân số làm nông nghiệp cao như  Việt Nam, TS. Trần Văn Điền hi vọng trong bối cảnh quan hệ hai nước Việt – Nhât phát triển rất tốt đẹp cùng với những kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm trong lĩnh vực CNSH mà Đại học Kyushu đã đạt được, hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này. TS. Trần Văn Điền cũng bày tỏ mong muốn Đại học Kyushu sẽ tiếp nhận các giảng viên của Nhà trường sang học tập các chương trình sau đại học cũng như Nhà trường sẽ tiếp nhận các nhà khoa học của Đại học Kyushu sang giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

TS. Trần Văn Điền phát biểu chào mừng GS. Ken Matsuoka

Tại buổi làm việc, GS. Ken Matsuoka đã được dại diện Nhà trường cung cấp những thông tin cơ bản về Trường ĐHNL, khoa CNSH&CNTP như: lịch sử phát triển, số lượng sinh viên, các chuyên ngành đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Sau đó GS. Ken Matsuoka cũng đã giới thiệu tóm tắt về Đại học Kyushu, một số chủ đề nghiên cứu mà ông đang thực hiện và cùng với các cán bộ nghiên cứu của Khoa CNSH&CNTP thảo luận chi tiết về các dự án hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực CNSH giữa hai bên.

GS. Ken Matsuoka giới thiệu về Đại học Kyushu

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 2747
Hôm nay 19211
Hôm qua 20853
Tuần này 122361
Tuần trước 141553
Tháng này 4062083
Tháng trước 4201823
Tất cả 43948981

Lượt truy cập: 43948981

Đang online: 2747

Ngày hôm qua: 20853

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ