Chi hội Nông dân được thành lập tại Trường Đại học Nông Lâm

31/05/2023 18:28 - Xem: 1141
Sáng ngày 31/5, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên tổ chức Công bố Quyết định thành lập Chi hội Nông dân Khoa Chăn nuôi Thú y.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thái Nam - Phó Trưởng ban Dân vân Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (BCHTWHNDVN), Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên cùng các thành viên trong đoàn. Về phía Trường Đại học Nông Lâm có GS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Phó Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng; các Thầy trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị và các em sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Trưởng ban Ban Xây dựng Hội, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên công bố quyết định thành lập

Thực hiện sự chỉ đạo của BCHTWHNDVN, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Ban Giám hiệu Nhà trường triển khai thí điểm phát triển hội viên và thành lập Chi hội Nông dân trong Trường Đại học Nông Lâm, nhằm mở rộng các đối tượng kết nạp hội viên Hội Nông dân trong tầng lớp trí thức, Nhà khoa học, Trường đại học để làm nhiệm vụ cầu nối dạy nghề, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ cho nông dân, góp phần xây dựng mẫu hình thế hệ hội viên, nông dân mới trong điều kiện ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên trao quyết định cho Chi hội Nông dân Khoa Chăn nuôi Thú y

Chi hội Nông dân Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông Lâm, trực thuộc Hội Nông dân tỉnh được thành lập theo Quyết định số 662-QĐ/HNDT ngày 22/5/2023 của Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên. Chi hội có 103 thành viên là cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường do PGS. TS. Đặng Xuân Bình - Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Trường Đại học Nông Lâm làm Chi Hội trưởng, hoạt động theo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam.

Em Đoàn Phương Anh - Sinh viên lớp 52 TY N01 - Khoa Chăn nuôi Thú y phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại buổi lễ

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Việc thành lập và đưa vào hoạt động Chi hội Nông dân nhằm giúp công tác đào tạo của Nhà trường gắn giữa lý thuyết với thực tiễn; hỗ trợ sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế; đồng thời trợ giúp đắc lực cho Hội Nông dân tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân. Từ đó góp phần khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên trong lĩnh vực chăn nuôi.

Ánh Nguyệt