Hội nghị kết nối khởi động nhiệm vụ Đề án 844, năm 2021

16/10/2021 15:41 - Xem: 1394
Ngày 16/10, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức Hội nghị khởi động dự án “Phát triển nền tảng trực tuyến tăng cường hiệu quả hoạt động, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sang tạo thông qua kết nối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, các tổ chức cung cấp dịch vụ, sàn giao dịch công nghệ”.

Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Thái Nguyên; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Về phía Trường Đại học Nông Lâm có PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang, Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; Lãnh đạo Trung tâm Ươm tạo công nghệ & Hỗ trợ khởi nghiệp; Lãnh đạo các đơn vị và các bạn sinh viên.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Chính phủ để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đề án 844 có mục tiêu tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới; Khẩn trương hoàn thiện hệ thống pháp lý hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Thiết lập được Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Đến năm 2025, Đề án 844 dự kiến hỗ trợ phát triển 2.000 dự án khởi nghiệp ĐMST; 600 doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST; 100 doanh nghiệp tham gia Đề án gọi được vốn đầu tư từ các nhà đầu tư mạo hiểm, thực hiện mua bán và sáp nhập, với tổng giá trị ước tính khoảng 2.000 tỷ đồng.

Toạ đàm giữa các chuyên gia và các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Tại hội nghị, các chuyên gia đã tham luận và toạ đàm về chuyển đổi số trong doanh nghiệp, kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa với doanh nghiệp, cá nhân và nhóm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hội nghị được tổ chức với mục tiêu phát động chương trình chuyển đổi số, khai thác sử dụng nền tảng số trong doanh nghiệp và nhóm khởi nghiệp; Kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với nhà đầu tư, tập đoàn lớn và doanh nhân thành đạt.

Thu Hà