Lễ Khai trương Văn phòng của Đại học Hiroshima, Nhật Bản

04/10/2024 15:00 - Xem: 1143
Sáng ngày 04/10/2024, Lễ khai trương và chào mừng viện cơ sở toàn cầu của Đại học Hiroshima - Văn phòng Việt Nam chương trình tiến sĩ liên kết với Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên được diễn ra trong không khí hân hoan và náo nhiệt.

Đến dự Lễ Khai trương có GS. Mitsuo Ochi, Hiệu trưởng Trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản cùng đoàn công tác; Ông Yamasaka Tetsuro - Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Balcom; TS. Đào Xuân Tân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; PGS. TS. Hoàng Văn Hùng - Giám đốc Đại học Thái Nguyên; BSCKII. Hà Tiến Quang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên; TS. Nguyễn Đắc Trung - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên.

Lãnh đạo ĐHTN và Lãnh đạo hai trường thảo luận trước buổi lễ

Về phía Trường Đại học Nông Lâm có GS. TS. Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Nguyễn Hưng Quang - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong các đơn vị.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Các Đại biểu tham dự buổi lễ

PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL) đã có bài phát biểu chào mừng và giới thiệu về quá trình hợp tác giữa trường ĐHNL và Đại học Hiroshima (HU).

PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và giới thiệu quá trình hợp tác giữa hai trường

Sáng ngày 14 tháng 12 năm 2023, Đoàn Đại biểu Trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản do Giáo sư Mitsuo Ochi - Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm và hai Trường ký kết Bản ghi nhớ và Thỏa thuận hợp tác. Ngày 8/5/2024, Hội đồng trường Trường ĐHNL đã ban hành Nghị quyết phê duyệt chủ trương xây dựng Đề án mở ngành liên kết đào tạo trình độ tiến sĩ giữa Trường ĐHNL và Đại học Hiroshima, Nhật Bản. Ngày 10/7/2024, Giám đốc Đại học Thái Nguyên ra quyết định phê duyệt Đề án liên kết đào tạo giữa 2 trường. Sáng ngày 26 tháng 9 năm 2024, Đoàn đại biểu Trường ĐHNL do PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hiroshima. Đến ngày hôm nay 4/10/2024 hai Trường đã chính thức khai trương Văn phòng đại diện của Đại học Hiroshima đặt trụ sở tại Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên.

GS. Mitsuo Ochi - Hiệu trưởng Trường Đại học Hiroshima phát biểu tại buổi lễ

PGS. TS. Hoàng Văn Hùng - Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu chúc mừng hai Trường

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng hai Trường

Các Đại biểu tham dự tặng hoa chúc mừng

Lễ cắt băng khánh thành Văn phòng đại diện của Trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản

Văn phòng đại diện

Đoàn thăm Phòng Truyền thống của Nhà trường