20/11/2022 16:00 - Xem: 1182
Sáng ngày 19/11/2022, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026

Tham dự Đại hội có Đ/c Bùi Quang Vinh, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch danh dự Hội cựu sinh viên trường ĐHNL, cựu sinh viên K2 TT; Đ/c Nguyễn Thị Nương, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc hội, CSV K5 TT; Đ/c Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, CSV K26 TT; Đ/c Nguyễn Khắc Chử, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lai Châu, CSV K4 KTNN; Đ/c Phạm Văn Cường, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai, CSV K6 TT, Đ/c Doãn Văn Hưởng, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, CSV K7 TT, Đ/c Đàm Văn Bông nguyên Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Giang, CSV K8 TT; Đ/c Hoàng Ngọc Đường, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, CSV K3 TT; Đ/c Bùi Văn Cửu, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, CSV K11 KTNN; Đ/c Trịnh Thị Cúc, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, CSV K2 TT; PGS.TS. Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên - CSV K13 CNTY; GS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường - CSV K15 TT; PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng - CSV K24 CNTY; PGS.TS. Trần Văn Điền - Chủ tịch Hội CSV Trường Đại học Nông Lâm nhiệm kỳ 1 - CSV K10 TT; Các thầy giáo, cô giáo CSV của Trường hiện đang là lãnh đạo các Trường ĐH, CĐ và các CSV thành đạt trên các tỉnh, thành.

Văn nghệ chào mừng

Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nông Lâm đã trở thành một cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh trung du, miền núi phía bắc và cả nước. Tháng 12/2016, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm đã ký quyết định số 1637/QĐ-ĐHNL thành lập Hội Cựu sinh viên. Đến nay, Hội CSV trường hiện có tới 46 nghìn CSV tốt nghiệp đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Sau hơn 6 năm hoạt động, Hội CSV Trường Đại học Nông Lâm đã thường xuyên cập nhật, thống kê thông tin về các sinh viên vừa tốt nghiệp, đồng thời tập hợp rộng rãi các thế hệ sinh viên đã từng học tập, nghiên cứu tại Nhà trường. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Gặp mặt thường niên, thăm trường trong các ngày lễ trọng đại, giao lưu giữa sinh viên và các thế hệ cựu sinh viên Nhà trường... Bên cạnh đó, Hội CSV cũng đã tạo ra nhiều cơ hội, trong học tập, trải nghiệm cho sinh viên, giúp đỡ các sinh viên mới ra trường có thể dễ dàng tiếp cận các cơ hội việc làm.

GS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Đại hội

Mục tiêu hoạt động của Hội CSV là góp phần xây dựng thương hiệu giáo dục “Đại học Nông Lâm”, gắn kết và có những hoạt động thiết thực cho toàn thể cộng đồng cựu sinh viên, sinh viên và Nhà trường, cùng nhau hỗ trợ cho chiến lược “tự chủ” của trường một cách dài hạn, bền vững và mang lại giá trị cụ thể về đào tạo nhân lực, về thành quả nghiên cứu khoa học cho cộng đồng xã hội.

PGS.TS. Trần Văn Điền - Chủ tịch Hội CSV Trường ĐHNL nhiệm kỳ 1 (2016-2021) đọc báo cáo tổng kết

Tại Đại hội, đã có nhiều ý kiến đóng góp chiến lược phát triển của Nhà trường trong những năm tới và chức năng nhiệm vụ của Hội CSV.

Đồng chí Bùi Quang Vinh - nguyên UVTW Đảng - nguyên Bộ trưởng Bộ KH&ĐT đại diện CSV phát biểu

Đại hội đã bầu ra 64 thành viên Ban Chấp hành Hội CSV Trường Đại học Nông Lâm, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Đ/c Bùi Quang Vinh, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư được bầu làm Chủ tịch danh dự Hội CSV Trường Đại học Nông Lâm.

Đại hội CSV Trường Đại học Nông Lâm lần thứ 2 kêu gọi toàn thể các CSV, học viên và sinh viên trong trường đoàn kết nhất trí, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đổi mới, sáng tạo trên mọi lĩnh vực công tác, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội CSV Trường Đại học Nông Lâm lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra, đưa Trường Đại học Nông Lâm phát triển mạnh mẽ, toàn diện, vững chắc, khẳng định vị trí của Nhà trường trong hệ thống giáo dục Đại học của Việt Nam và trên thế giới./.

Ánh Nguyệt