Câu lạc bộ Môi trường - Những hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa

Đến hẹn lại lên, khi mùa trung thu đến các em nhỏ trên khắp cả nước lại nô nức chào đón trung thu trong sự sum vầy đầm ấm của gia đình, trong vòng tay của thầy cô và của xã hội. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn những miền quê khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Trung thu đối với các em thiếu nhi xã nghèo là những thứ xa xỉ lắm, nó đơn giản chỉ là những chiếc đèn do bố mẹ tự làm, bé nào điều kiện lắm mới có cái đèn ông sao hay cái đèn lồng  thế rồi xếp hàng rồi đi vòng vòng quanh xóm đón trăng. Với tinh thần “tết trung thu tết của tình thân” CLB Môi trường - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên  đã kết hợp với Ban Chấp hành đoàn thanh niên xã Nam Hòa huyện Đồng Hỷ tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã. Qua đó, nhằm tạo ra một hoạt động bổ ích, ý nghĩa, giúp các bạn đoàn viên có thể chung tay tham gia vào các hoạt động xã hội, thăm và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó và khơi dậy tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ Nam Hòa với công cuộc xây dựng và phát triển của xã nhà.

18h30 chiếc xe bắt đầu lăn bánh đưa các bạn tình nguyện đến với các em nhỏ xã Nam Hòa, đúng 19h20 phút cả đoàn đã có mặt tại ủy ban nhân dân xã Nam Hòa.

Chỉ trong thời gian 3 giờ đồng hồ đoàn tình nguyện đã mang đến cho các em nhỏ kỷ niệm khó quên với các hoạt động vô cùng ý nghĩ vả bổ ích.

Đúng 19h30 đoàn tình nguyện đã được đón tiếp các em nhỏ tới với chương trình với tinh thần vui tươi và háo hức.

Tiếng trống tùng tùng cất lên, một không khí vui tươi sôi nổi tràn ngập sân UBND xã, các tình nguyện viên tay trong tay cùng các em nhỏ xếp từng hàng dài đi rước đèn, cùng nhau hát vang bài hát “chiếc đèn ông sao”  và đắm mình trong ánh trăng vàng dịu dàng, lung linh vô tận!

20h00: chương trình “Đêm hội trăng rằm” được bắt đầu trong tiếng vỗ tay cổ vũ nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên, các bé nhi đồng và bà con nhân dân xã Nam Hòa.

 

Mở đầu chương trình với màn trình diễn của các bạn nhỏ xã Nam Hòa

Những động tác khỏe khoắn, tràn đầy nhiệt huyết của các bé nhi đồng đã phần nào chứng minh cho một thế hệ trẻ Nam Hòa tràn đầy tự tin, năng động

Bác Chu Xuân Phúc - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Nam Hòa đến tham dự và thay mặt cho nhân dân xã Nam Hòa gửi lời chúc mừng đến các bé thiếu nhi, nhi đồng, căn dặn và giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ xã Nam Hòa. Qua đó, bác cũng thay mặt lãnh đạo và nhân dân xã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn tình nguyện CLB Môi Trường – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Những phần quà nhỏ dành tặng cho các trẻ em khuyết tật và trẻ em nghèo vượt khó thay cho những lời thăm hỏi động viên của các tình nguyện viên Câu lạc bộ Môi trường

Đến với các em nhỏ xã Nam Hòa đoàn tình nguyện đã mang đến các trò chơi, các tiết mục văn nghệ dân gian với hình ảnh của các nhân vật cổ tích (chị Hằng, chú cuội, phú ông….) mang lại những thông điệp về cuộc sống, lối sống lành mạnh đặc biệt là mang lại những tiếng cười tới với các em.

 

Cuối chương trình là phần mà các em nhỏ hóa hức mong chờ nhất là phá cỗ trung thu. Các em thiếu nhi quây quần bên các anh chị tình nguyện viên để cùng phá cỗ 

Một trung thu vui vẻ, ý nghĩa đã đi qua nhưng để lại trong các tình nguyện viên Câu lạc bộ Môi trường – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên những trải nghiệm rất bổ ích và lý thú! Chắc hẳn rằng, các bạn sinh viên sau khi tham gia sẽ nhận ra rằng: Mình phải sống có lý trí, có khát vọng, cống hiến hết mình cho xã hội và sống sao cho xứng đáng với câu nói: “ Thế hệ trẻ là mầm non là tương lai của đất nước”

Hẹn gặp lại vào một mùa trung thu sắp tới, một trung thu thật ý nghĩa và ấm áp tình người trên những mảnh đất còn nhiều khó khăn của tổ quốc thân thương!

Tin bài: Đào Mai Thịnh - Chủ nhiệm CLB Môi trường 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 44448748

Đang online: 11477

Ngày hôm qua: 23513

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ