Chủ đề sinh hoạt chi Đoàn tháng 9/2014: Thanh niên xây dựng văn hóa giao thông

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa của đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Đoàn viên, Hội viên sinh viên tích cực tham gia hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị” bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả tại địa bàn dân cư, Đoàn Thanh niên trường Đại học Nông Lâm Xây dựng chủ đề sinh hoạt chi Đoàn tháng 9 năm 2014: "Thanh niên xây dựng văn hóa giao thông".

Các Chi đoàn trực thuộc Đoàn trường cần thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

- Tổ chức tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, các quy định, chế tài cụ thể xử lý các hành vi vi phạm qui định về trật tự an toàn giao thông đến toàn thể Đoàn viên, sinh viên của đơn vị trong các buổi sinh hoạt chi Đoàn;

- Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Thanh niên xây dựng văn hóa giao thông”, vận động Đoàn viên, thanh niên thực hiện các hành vi có văn hóa khi tham gia giao thông như: Tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; chủ động nhường đường; thân thiện với người đồng hành; không nói tục, chửi bậy, không hút thuốc lá và vứt rác bừa bãi; không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia; hạn chế sử dụng còi nơi đông người; sẵn sàng giúp đỡ người bị tai nạn giao thông; mặc áo phao khi đi đò; quan sát trước khi qua đường sắt.

- Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cam kết "Tăng cường thực hiện kỷ cương và nếp sống văn hóa" đối với người học tại trường Đại học Nông Lâm.

Bên cạnh đó, các Chi đoàn cần tiếp tục tuyên truyền, thực hiện cuộc vận động xây dựng văn minh đô thị:

- Làm tốt công các tuyên truyền và giáo dục Đoàn viên về đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử và ý thức tự giác thực hiện văn minh đô thị.

- Ra quân các hoạt động về vệ sinh môi trường trong khu vực trường, quanh địa bàn dân cư, góp phần cải thiện cảnh quan, môi trường sống;

- Tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.