Trang chủ TIN TỨC

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản dự Lễ khai trương Văn phòng Việt Nam của Đại học Hiroshima

05/10/2024 00:00 - Xem: 281
Ngày 4 tháng 10 năm 2024, Lễ khai trương Văn phòng Việt Nam của Đại học Hiroshima tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã được tổ chức tại 2 địa điểm là Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên và Nhà khách Chính phủ số 12 Ngô Quyền, Hà Nội.

Tham dự Lễ khai trương tại Nhà khách Chính phủ, về phía Đại sứ quán có Ông Ito Naoki - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Về phía Tổng lãnh sự có Bà Vũ Chi Mai - Tổng lãnh sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản. Về phía trường Đại học Hiroshima có GS. Ito Naoki - Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường. Tham dự buổi Lễ khai trương văn phòng tại Hà Nội còn có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang, Đại học Thủy lợi, Lãnh đạo, cán bộ trường Đại học Hiroshima và trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, các ứng viên tham gia chương trình tiến sĩ liên kết và các cựu sinh viên Việt Nam đã từng học tập nghiên cứu tại Đại học Hiroshima.

Trải qua thời gian hơn 1 năm với nhiều các hoạt động thảo luận hợp tác, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và Đại học Hiroshima, Nhật Bản đã cùng nhau nỗ lực xây dựng 6 chương trình liên kết đào tạo tiến sĩ các ngành: Khoa học cây trồng, Công nghệ sinh học, Phát triển nông thôn, Chăn nuôi, Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi, Ký sinh trùng và vi sinh vật học Thú y. Đến tháng 7 năm 2024, 6 chương trình liên kết đào tạo giữa hai trường bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên. Việc mở Văn phòng Việt Nam của Đại học Hiroshima, Nhật Bản tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa hai Nhà trường, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các trường Đại học tại Việt Nam nói chung với các trường Đại học tại Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ito Naoki chúc mừng Văn phòng đại diện của Đại học Hiroshima đã chính thức được thành lập với mục đích mở rộng hơn nữa các hoạt động giáo dục, nghiên cứu của trường Đại học Hiroshima tại Việt Nam. Ngài đại sứ bày tỏ mong muốn trong thời gian tới trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản và trường Đại học Nông Lâm nói riêng và các trường đại học của hai nước Việt Nam và Nhật Bản sẽ ngày càng mở rộng các hoạt động hợp tác giáo dục.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khai trương Văn phòng Việt Nam của Đại học Hiroshima, Nhật Bản

Cắt băng khai trương Văn phòng Việt Nam - Đại học Hiroshima tại Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam ItoNaoki (ngoài cùng bên phải), Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản Vũ Chi Mai (ngoài cùng bên trái) tham dự lế khai trương tại Nhà khách Chính phủ

PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trả lời báo chí trong buổi khai trương văn phòng tại Hà Nội