Lễ khai giảng cao học khóa 30 và nghiên cứu sinh khóa 24

26/11/2022 18:00 - Xem: 873
Sáng ngày 26/11/2022 Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng cao học khóa 30 (niên khóa 2022-2024) và nghiên cứu sinh (NCS) khóa 24 (niên khóa 2022-2025).

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Đến dự Lễ khai giảng có PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Chí Hiểu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Trưởng phòng Đào tạo; Đại diện lãnh đạo các Phòng, các Khoa chuyên môn cùng 144 học viên cao học và 13 nghiên cứu sinh.

Trong 53 năm qua, Trường Đại học Nông Lâm đã đào tạo cho đất nước nguồn nhân lực chất lượng cao bao gồm hơn 4.000 cán bộ có trình độ thạc sĩ và hơn 100 tiến sĩ. Sự trưởng thành của các học viên cao học và nghiên cứu sinh trên nhiều cương vị công tác đã khẳng định chất lượng đào tạo cũng như vai trò của Nhà trường đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

PGS.TS. Lê Văn Thơ - Trưởng phòng Đào tạo công bố các quyết định trúng tuyển

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Lê Văn Thơ - Trưởng phòng Đào tạo đã công bố quyết định công nhận trúng tuyển cho 144 học viên cao học, trong đó có 06 học viên ngành Công nghệ sinh học, 03 học viên ngành Khoa học môi trường, 08 học viên ngành Chăn nuôi, 10 học viên ngành Kinh tế nông nghiệp, 02 học viên ngành Phát triển nông thôn, 05 học viên ngành Khoa học cây trồng, 02 học viên ngành Lâm học, 10 học viên ngành Quản lý tài nguyên rừng, 16 học viên ngành Thú y, 82 học viên ngành Quản lý đất đai; 13 NCS, trong đó có 02 NCS chuyên ngành Quản lý đất đai, 01 NCS chuyên ngành Lâm sinh, 02 NCS chuyên ngành Phát triển nông thôn, 04 NCS chuyên ngành Công nghệ sinh học, 01 NCS chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp, 01 NCS chuyên ngành Khoa học môi trường, 01 NCS chuyên ngành Khoa học cây trồng, 01 NCS theo Đề án 89 chuyên ngành Khoa học cây trồng.

PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng 144 học viên cao học và 13 NCS đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh. Lãnh đạo Nhà trường cam kết sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên, NCS học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu hoạt động thực tiễn và cùng xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Nhà trường cũng mong muốn mỗi học viên, nghiên cứu sinh phải cố gắng với tinh thần và trách nhiệm để đạt được kết quả cao nhất trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Nông Lâm.

Tân học viên Tao Văn Giót phát biểu tại Lễ khai giảng

Tân học viên Tao Văn Giót lớp KHCT K30 đã thay mặt các học viên cao học và nghiên cứu sinh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Nhà trường, đồng thời bày tỏ niềm tự hào khi được trở thành học viên cao học, được học tập dưới mái trường Đại học Nông Lâm và hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện để đạt được kết quả cao nhất, cống hiến cho xã hội và góp phần nhỏ bé tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Nhà trường trong 53 năm qua.

Ánh Nguyệt