Khoa Môi trường
Tuyển sinh 2021Chúc mừng năm mới 2021
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Giới thiệu
05/03/2018 10:59 - Xem: 2311

Thông tin về ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường

Ngành Công nghệ kỹ thuật Môi trường là ngành kỹ thuật cao- là ngành thiếu rất nhiều nhân lực hiện nay đang được Khoa Môi trường phụ trách đào tạo được mở tại trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên. Đào tạo ngành nhằm đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội là các kỹ sư có năng lực làm việc trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và quản lý môi trường đô thị, nông thôn và khu công nghiệp.

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

(Environmental Engineering)

Mã số: 52 51 04 06

Bằng cấp: Kỹ sư

* Mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra

Đào tạo ra các kỹ sư Công nghệ kỹ thuật môi trường có phẩm chất chính trị, đạo đức cá nhân và đạo đức nghề nghiệp tốt; có tác phong làm việc chuyên nghiệp, năng động; có kiến thức khoa học vững vàng và chuyên sâu trong các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật xử lý chất thải đô thị, nông thôn và công nghiệp dạng rắn, lỏng, khí, chất thải nguy hại; có năng lực thực hiện các công tác quản lý an toàn môi trường lao động, quan trắc và quản lý môi trường. Sinh viên tốt nghiệp sẽ trở thành các kỹ sư môi trường có khả năng làm việc độc lập, theo nhóm, có khả năng lập dự án đầu tư xây dựng các công trình xử lý chất thải cho các đô thị, khu vực nông thôn và các khu công nghiệp; thiết kế, thi công lắp đặt, giám sát thi công các công trình xử lý chất thải; vận hành các thiết bị công nghệ và công trình xử lý chất thải đô thị, nông thôn và công nghiệp; tổ chức thực hiện lập các báo cáo đánh giá tác động môi trường cho các dự án đầu tư xây dựng, đánh giá môi trường chiến lược cho các dự án quy hoạch xây dựng, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức thực hiện quan trắc và phân tích chất lượng môi trường phục vụ công tác quản lý môi trường. Bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, sinh viên được trang bị các kỹ năng xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong nhóm ngành, đa ngành và trong môi trường quốc tế; kỹ năng trình bày, thuyết trình các vấn đề chuyên môn có tính logic và thuyết phục; có khả năng ứng dụng tin học và ngoại ngữ trong các hoạt động chuyên môn.

* Phương thức đào tạo

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Môi trường sẽ trải qua 4,0 năm đào tạo theo hệ tín chỉ. Trong hai năm đầu, sinh viên sẽ được học các môn học đại cương và các môn cơ sở ngành. Năm thứ 3, 4 học các môn học chuyên môn của ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường và thực hiện đồ án tốt nghiệp. Từ năm thứ 2, sinh viên được khuyến khích tham gia thực hiện các đề tài KHCN các cấp do các cán bộ giảng dạy chủ trì và hướng dẫn dưới hình thức sinh viên nghiên cứu khoa học. Từ năm thứ 3 trở đi tất cả các sinh viên đều có cơ hội được đi thực tập hay làm đề tài tốt nghiệp ở nước ngoài (Nhật bản, Israen, Đài Loan, Úc, Mỹ, ...). Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Sau khi tốt nghiệp hoặc trong quá trình học tập, nếu có nhu cầu, sinh viên ngành Công nghệ và Kỹ thuật Môi trường có thể đăng ký học song bằng tại các ngành khác trong Trường Đại học Nông lâm với thời gian rút ngắn do được miễn nhiều môn học chung có trong chương trình đào tạo. Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội theo học chương trình đào tạo sau đại học bao gồm Thạc sỹ và Tiến sỹ trong các lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật môi trường. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội tìm kiếm các học bổng sau đại học ở các trường đại học nổi tiếng của Mỹ, Pháp, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc... thông qua sự giới thiệu, hỗ trợ của các thầy cô trong Khoa và Nhà trường.

* Cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay, nhu cầu nhân lực của xã hội đối với các lĩnh vực Công nghệ, kỹ thuật và quản lý môi trường là rất lớn. Các sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy trong các khu công nghiệp; Tại các Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất; Tại các cơ quan quản lý nhà nước (Bộ tài nguyên và môi trường; Sở tài nguyên và môi trường; Phòng tài nguyên môi trường; UBND cấp phường, xã); các trường Cao đẳng, Đại học; các Trung tâm bảo vệ môi trường, Viện nghiên cứu, Công ty tư vấn môi trường, Cấp thoát nước; Công ty xây lắp, các đơn vị thi công xây dựng, kỹ thuật hạ tầng; các Công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường; các Tổ chức phi chính phủ và Quản lý.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 3769
Hôm nay 6408
Hôm qua 19117
Tuần này 69475
Tuần trước 166189
Tháng này 4271572
Tháng trước 4382464
Tất cả 44527351

Lượt truy cập: 44527435

Đang online: 3820

Ngày hôm qua: 19117

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ