Khoa Môi trường
Tuyển sinh 2021Chúc mừng năm mới 2021
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Giới thiệu
05/03/2018 16:26 - Xem: 1377

Thông tin về ngành Khoa học môi trường

* Mục tiêu đào tạo:

Chương trình giáo dục đào tạo ngành Khoa học môi trường cung cấp cho sinh viên các kiến thức chung về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, ngoại ngữ, các kiến thức chuyên sâu, đa dạng về khoa học môi trường và các kỹ năng quản lý, nghiên cứu, thực hiện các chương trình dự án về bảo vệ môi trường.

Trang bị cho sinh viên kỹ năng phân tích, đánh giá các hiện trạng môi trường ở các vùng lãnh thổ, lấy mẫu, đo đạc và phân tích các thông số về môi trường; sử dụng các dụng cụ tin học, hệ thống thông tin địa lý và viễn thám trong nghiên cứu môi trường. Đánh giá tác động của môi trường cho các dự án phát triển kinh tế xã hội; quy hoạch môi trường; đề xuất các công cụ luật pháp, công nghệ, chính sách và kinh tế cho hoạt động bảo vệ môi trường.

* Môi trường học tập:

Sinh viên ngành Khoa học Môi trường được học tập trong môi trường dạy học hiện đại, cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành, thí nghiệm đầy đủ giúp sinh viên nắm được các kĩ năng thực hành dễ dàng. Mạng lưới cơ sở thực tập, thực tế đa dạng, giúp sinh viên tiếp cận được với thực tiễn nhanh chóng, dễ hòa nhập, chuẩn bị tốt cho công việc sau khi ra trường. Đặc biệt là sinh viên cuối khóa được đi thực tập ở nước ngoài như Nhật, Mỹ, Israel, có hưởng lương. Ngoài ra, còn được rèn luyện trong một không gian giao tiếp tiếng Anh, được triển khai những ý tưởng khoa học của mình nhằm bảo vệ môi trường và thực hành khởi nghiệp.

Sinh viên được học tập với các giảng viên nhiều kinh nghiệm được đào tạo ở trong và ngoài nước, được tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến, sẵn sàng truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, giúp sinh viên nâng cao khả năng nghiên cứu, tiếp cận với thực tiễn; đảm bảo chất lượng giảng dạy.

* Vị trí và khả năng công tác sau khi tốt nghiệp:

Có đủ khả năng làm việc tại các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường các cấp, các trường học, các công ty môi trường, quản lý và kiểm soát môi trường trong các khu công nghiệp, vận hành các hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy sản xuất, có thể làm cán bộ hoặc chuyên gia nghiên cứu trong các lĩnh vực quản lý, quy hoạch, phân tích đánh giá môi trường, khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên của các tổ chức phi chính phủ.

* Khả năng học tập và nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:

Có khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu nhằm đạt được những trình độ cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ) ở các chuyên ngành thuộc lĩnh vực môi trường, đa dạng sinh học và tài nguyên sinh học.

* Thời gian đào tạo: 4 năm.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 4553
Hôm nay 7589
Hôm qua 19117
Tuần này 70656
Tuần trước 166189
Tháng này 4272753
Tháng trước 4382464
Tất cả 44528532

Lượt truy cập: 44528562

Đang online: 4566

Ngày hôm qua: 19117

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ