Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Giới thiệu Giới thiệu chung
09/01/2019 09:04 - Xem: 1660

Mã code QR - Sản phẩm NCKH của sinh viên khoa QLTN

Thuật ngữ mã code QR hiện tại còn đang rất mới mẻ với không chỉ người  Việt Nam còn là với sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Tuy nhiên mã code QR là một phương thức sử dụng thông minh, giúp người dùng có thể tra cứu được các thông tin với chỉ 1 lần quét.

Mã xác thực QR Code (viết tắt của Quick Response) - hay còn gọi là mã vạch 2 chiều được sử dụng lần đầu ở công ty Denso Wave (Nhật Bản) từ năm 1994. Trước đây, mã QR thường được thiết kế với mục đích công nghiệp. Ngày nay, mã QR dần trở nên phổ biến hơn trong các lĩnh vực do khả năng đọc nhanh và dung lượng lưu trữ lớn hơn so với mã vạch một chiều thông thường.

Với mục tiêu thay đổi diện mạo trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thành một trường đại học thông minh, nhóm NCKH với đề tài "Nghiên cứu giải pháp xây dựng hệ thống quản lí đô thị thông minh tại thành phố Thái Nguyên, thực nghiệm tại trường Đại học Nông Lâm" đã áp dụng một số thiết bị thông minh tại trường. Nhóm NCKH đã dán mã code QR lên các bản đồ chỉ dẫn trong trường, và các công trình trọng điểm trong trường như: Vườn tùng, đường Hoàng Yến, tháp phát triển... Các bạn sinh viên, thầy cô giáo và các vị khách đến trường Nông Lâm bây giờ không cần phải truy cập vào trang web và tìm kiếm thông tin nữa, chỉ cần smart phone với một phần mềm truy cập mã code QR là đã có thể dẫn các bạn đến với các thông tin mà các bạn quan tâm.

Mã QR được gắn lên các công trình

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÃ QR

Cách sử dụng mã QR Code trên điện thoại Android

Bước 1: Tải ứng dụng quét QR Code về máy. Trong bài viết, chúng ta sẽ sử dụng Barcode Scanner cho Android làm mẫu. Bạn có thể tải miễn phí Barcode Scanner cho Android tại đây.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng. Sau khi cài đặt, người dùng đã có thể quét bất kỳ mã QR Code nào bạn muốn. Mở ứng dụng này ra và hướng camera vào khu vực có mã vạch. Vậy là xong. Kết quả nhận được sẽ như sau:


Cách sử dụng mã QR Code trên điện thoại Iphone

Trước iOS 11, người dùng iPhone phải sử dụng ứng dụng bên thứ ba để quét mã phản hồi nhanh (QR code). Tuy nhiên, chức năng này giờ đây đã được tích hợp vào iOS và bạn có thể sử dụng ứng dụng Camera (Máy ảnh) mặc định trên iPhone để quét bao nhiêu mã QR tùy thích.

Mở ứng dụng Camera (Máy ảnh) và chọn chế độ Photo (Ảnh) hoặc Square (Vuông). Cả hai chế độ này đều hỗ trợ quét mã QR.

Hướng camera của điện thoại về phía mã QR cần đọc như thể bạn đang chụp ảnh nó. Bạn không cần phải đặt điện thoại gần mã QR nhưng cũng không nên để quá xa.

Ứng dụng Camera (Máy ảnh) chỉ mất khoảng 1-2 giây để nhận dạng mã QR, và khi nó đã nhận dạng được, bạn sẽ thấy một biểu ngữ thông báo xuất hiện ở mép trên của màn hình.

Tùy vào loại thông tin chứa trong mã QR, biểu ngữ thông báo cho phép bạn tương tác với nó theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, nếu nó chứa địa chỉ URL, bạn chỉ cần chạm lên biểu ngữ thông báo để truy cập vào trang web tương ứng. 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 11652
Hôm nay 21273
Hôm qua 23513
Tuần này 157348
Tuần trước 164485
Tháng này 4193256
Tháng trước 4382464
Tất cả 44449035

Lượt truy cập: 44449035

Đang online: 11652

Ngày hôm qua: 23513

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ