Phòng Quản trị Phục vụ
hieubo
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Thông báo Thông báo của Tổ hành chính
19/09/2019 16:32 - Xem: 1297

6 apps giúp biến điện thoại thành máy scan tài liệu thần tốc

Đa số nhân viên văn phòng thường hay cần phải scan giấy tờ, hồ sơ thành văn bản trên máy tính. Hiểu được điều đó, các nhà phát triển ứng dụng di động đã ra mắt các ứng dụng hỗ trợ scan văn bản qua camera trên điện thoại giúp tối đa hoá sự tiện lợi cho người dùng. Bài viết này sẽ giới thiệu 6 ứng dụng hỗ trợ scan văn bản cực dễ sử dụng mà lại còn miễn phí.

1.      Office Lens

6 apps giúp biến điện thoại thành máy scan tài liệu thần tốc

Là một ứng dụng được phát triển bởi Microsoft, ứng dụng Office Lens rất linh hoạt trong việc xử lý các thao tác scan văn bản với những tính năng hỗ trợ tiện dụng. Quét văn bản, hoá đơn, danh thiếp, ghi chú hay thậm chí là nội dung được ghi trên bảng trắng và bản đen đều không thể làm khó được ứng dụng thông minh này. Ứng dụng sử dụng kỹ thuật OCR (Optical Character Recognition) để nhận diện văn bản viết tay hoặc văn bản in, cho phép người dùng tìm kiếm, sao chép và chỉnh sửa.

Thêm vào đó, Office Lens còn cung cấp chế độ bảng trắng với khả năng cắt gọn và chỉnh sửa ánh sáng loá. Chế độ Tài liệu cũng có thể cắt và điều chỉnh màu sắc cho phù hợp. Ứng dụng còn có thể nhanh chóng thêm địa chỉ liên lạc từ các danh thiếp đã scan, chiết xuất thông tin chi tiết và lưu chúng vào danh bạ điện thoại.

Người dùng có thể lưu hình ảnh qua OneNote hoặc OneDrive và chuyển đổi chúng thành định dạng Word, PowerPoint hoặc PDF. Ứng dụng này tương thích với Android, iOS và Windows Phone. Nhấp vào link hệ điều hành tương ứng để tải: Android,  iOS | Windows Phone.

2.      CamScanner

6 apps giúp biến điện thoại thành máy scan tài liệu thần tốc

CamScanner là một ứng dụng tuyệt vời khác có khả năng tương tự Office Lens và tương thích với nhiều hệ điều hành di động. Nhanh chóng quét lại hoá đơn, ghi chú, danh thiếp và các loại tài liệu khác qua kỹ thuật OCR của mình như Office Lens. Ứng dụng cũng được tích hợp khả năng làm sạch văn bản và hình ảnh với giao diện dễ nhìn.

Ngoài ra CamScanner cũng có một số tính năng khác biệt khác như có thêm khả năng chia sẻ qua email, mạng xã hội dưới dạng tập tin PDF và JPEG, chỉnh sửa nâng cao qua các chú thích, mật mã bảo vệ, có thể đồng bộ đa nền tảng và tìm kiếm từ khoá.

Nếu cảm thấy thích ứng dụng, bạn có thể trả tiền lên bản chuyên nghiệp để sử dụng thêm một số ứng dụng hỗ trợ khác có trên CamScanner. Những tính năng này gồm cho phép cộng tác, ghép tập tin nhiều trang, tự động tải lên Google Drive, Evernote và các dịch vụ hỗ trợ sao lưu đám mây và chọn ngày hết hạn mật khẩu bảo vệ.

Bạn có thể tải CamScanner trên Android | iOS | Windows Phone.

3.      Adobe Scan

6 apps giúp biến điện thoại thành máy scan tài liệu thần tốc

Nếu sử dụng dòng điện thoại Android và iOS, người dùng có thể thử dùng Adobe Scan. Với ứng dụng này, bạn có thể chụp ảnh, văn bản, ghi chú, hoá đơn, danh thiếp, bảng trắng… sau đó ứng dụng sẽ tự động lấy nét làm rõ văn bản và hình ảnh. Với kỹ thuật OCR của mình, Adobe Scan sẽ giúp người dùng tạo tập tin PDF có thể hoạt động tốt trên Adobe Acrobat Reader và các dòng phần mềm tương tự.

Bạn có thể sử dụng các tính năng nâng cao như cắt, xoay và điều chỉnh màu sắc. Ngoài ra, tác vụ quét của người dùng sẽ được ứng dụng lưu vào Adobe Document, ở đây, họ sẽ có thể truy cập, chia sẻ, đánh dấu, thêm ghi chú và tìm kiếm một cách dễ dàng. Bên cạnh đó việc kết nối các dịch vụ của Adobe để chuyển đổi tài liệu sang Microsoft Office cũng tương đối dễ dàng.

Nếu muốn sử dụng ứng dụng một cách chuyên nghiệp hơn, người dùng có thể cân nhắc trả phí qua một gói Adobe PDF hàng tháng thông qua cách mua hàng trong ứng dụng. Gói chuyên nghiệp sẽ giúp người dùng kết hợp các tập tin, sắp xếp lại các tài liệu và điền nội dung, ký vào các biểu mẫu.

Để tải ứng dụng, hãy nhấp vào link tương ứng hệ điều hành mà bạn đang sử dụng:  Android | iOS .

4.      Genius Scan

6 apps giúp biến điện thoại thành máy scan tài liệu thần tốc

Genius Scan cũng là một lựa chọn tốt cho người dùng sử dụng Android và iOS. Một khi bạn sử dụng ứng dụng để quét văn bản, hợp đồng, ghi chú, bạn có thể xuất tập tin này ra dưới định dạng JPEG hoặc các tập tin PDF nhiều trang. Ứng dụng này sử dụng tính năng nhận dạng trang thông minh để chỉnh sửa bố cục văn bản và tăng cường chất lượng hình ảnh scan.

Khi cần phải quét một đoạn văn bản nhiều trang, bạn có thể sử dụng tính năng quét hàng loạt. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ nhiều tính năng tuyệt với khác bao gồm nhập ảnh hàng loạt, chia sẻ qua email, mật khẩu bảo vệ, sắp xếp tài liệu và hỗ trợ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có cung cấp một phiên bản trả tiền cho ứng dụng chuyên nghiệp mang tên Genius Scan + và tích hợp thêm nhiều dịch vụ đám mây như Dropbox, Evernot và Box. Giá gói này trên Android là 4.99$ và  7.99$ cho iOS. Nhưng thật ra nếu chỉ cần sử dụng các tính năng cơ bản, người dùng có thể tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí là được.

Tải về tại đây:  Android | iOS.

5.      Scanbot

6 apps giúp biến điện thoại thành máy scan tài liệu thần tốc

Một ứng dụng cực hay ho khác được tích hợp thêm khả năng quét mã vạch và mã QR là Scanbot hỗ trợ cho cả người dùng Android và iOS. Như các ứng dụng khác, người dùng ứng dụng có thể quét mọi văn bản từ tài liệu, hồ sơ đến những ghi chú, bảng trắng, danh thiếp. Tập tin Scan sẽ được lưu dưới dạng JPG hoặc PDF và có thể tìm kiếm văn bản qua OCR.

Scanbot cũng có thể hỗ trợ quét hàng loạt những văn bản nhiều trang và thực hiện ghi chú chỉnh sửa với màu sắc và bộ lọc đa dạng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết nối nhiều dịch vụ đám mây với ứng dụng như Dropbox, Google Drive, OneDrive và Box cũng như là có khả năng kết nối với Evernote, Slack và Todoist.

Ứng dụng cũng hỗ trợ mật khẩu bảo vệ, tự động đăng tải và các tính năng quản lý khác. Nếu thích, bạn cụng có thể chọn mua thêm những dịch vụ khác cần trả phí trên ứng dụng.

Hãy nhấp vào link tương ứng hệ điều hành mà bạn đang sử dụng:  Android | iOS để tải ứng dụng.

6.      Evernote Scanner

6 apps giúp biến điện thoại thành máy scan tài liệu thần tốc

Nếu thường xuyên sử dụng Evernote, thì có lẽ ứng dụng Evernote Scanner sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Được thiết kế phù hợp cho cả iPhone và iPad, bạn có thể chuyển đổi những danh thiếp thành thông tin liên lạc và quét hàng loạt các văn bản nhiều trang một cách dễ dàng.

Với khả năng quét nhanh, người dùng chỉ cần chỉ camera về tài liệu hay bảng trắng, ứng dụng Evernote Scannable sẽ nhanh chóng nắm bắt và tự động cắt, chỉnh sửa sao cho dễ đọc. Bạn có thể sử dụng tập tin quét trên ứng dụng này để chia sẻ với định dạng JPG hoặc PDF hoặc chỉ cần lư về Evernote là xong.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí khi sử dụng tài khoản Evernote và không có các dịch vụ thêm cần trả phí.

Tải về iOS ngay tại đây:  iOS.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất để tăng hiệu quả công việc hàng ngày khi sử dụng điện thoại di động.

Theo internet

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
ht
Đang online 10993
Hôm nay 20169
Hôm qua 23513
Tuần này 156244
Tuần trước 164485
Tháng này 4192152
Tháng trước 4382464
Tất cả 44447931

Lượt truy cập: 44447954

Đang online: 11006

Ngày hôm qua: 23513

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ